Ngắm xe đạp điện độ Drag cực lạ mắt

Nếu bạn bắt gặp mẫu xe đạp điện được “phá” kết cấu với nhiều hình dáng độc lạ và thú vị thì rất có thể đó là xe đạp điện độ Drag. Đây là một cách độ sáng tạo, đang được giới trẻ hưởng ứng. Điển hình là có rất nhiều mẫu độ đẹp xuất hiện, cùng ngắm chúng qua bài viết dưới đây.

Xe đạp điện độ Drag bắt nguồn từ đâu?

Được biết, xe đạp điện độ Drag được bắt nguồn từ những chiếc Drag Bike trong các cuộc đua nổi tiếng. Chính xác Drag Bike là những chiếc xe được đưa vào thi đấu trong Drag Race – một hình thức của môn thể thao đua xe mạo hiểm.

Xe đạp điện độ Drag được bắt nguồn từ những chiếc Drag Bike trong các cuộc đua
Xe đạp điện độ Drag được bắt nguồn từ những chiếc Drag Bike trong các cuộc đua

Các tay đua trong Drag sẽ thi đấu tay đôi, loại trực tiếp trên đoạn đường đua 400m. Dù chỉ đua trên quãng đường ngắn nhưng không ít người đã phải trả giá đắt bằng chính sức khỏe, mạng sống của bản thân.

Từ đây có thể hình dung được Drag Bike là những chiếc xe mô tô phân khối lớn, có vận tốc, gia tốc cực cao, sử dụng trong các cuộc đua xe mạo hiểm.

Xe đạp điện độ Drag là gì?

Xe đạp điện độ Drag là những chiếc xe đạp điện sau khi được thay một số bộ phận để mang phong cách Drag Bike và có kiểu dáng trông như một chiếc xe đua thực thụ nhưng không bị gò bó bởi một tiêu chí nhất định nào.

Một số bộ phận mà bạn có thể thay đổi để có một chiếc xe đạp điện độ Drag là: phanh, động cơ, hệ thống lái, vỏ xe,…

Xe đạp điện độ Drag có đặc điểm gì nổi bật?
Xe đạp điện độ Drag có đặc điểm gì nổi bật?

Bạn hoàn toàn có thể tự mua vật liệu về để độ một chiếc xe mang phong cách của riêng mình. Nhưng nếu muốn cẩn thận hơn, bạn có thể mang nó ra tiệm, nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm thay cho mình.

Chính vì sự tự do trong phong cách độ nên đã kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy, trình độ kỹ thuật của nhiều người. Từ đó, có rất nhiều mẫu xe đạp điện độ Drag mới lạ, chất lượng ra đời mà không hề có sự nhàm chán 

Một số lưu ý khi độ xe đạp điện Drag

Như đã nói ở trên, xe đạp điện độ Drag cần phải thay đổi một vài bộ phận trên xe, có thể thêm hoặc bớt. Và nếu không được kiểm soát tốt, điều này có thể dẫn đến một số trục trặc về mặt kỹ thuật, thậm chí chập cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. 

Một số lưu ý khi độ xe đạp điện Drag
Một số lưu ý khi độ xe đạp điện Drag

Chẳng hạn như việc thay đổi “cấu tạo” ghi đông zin, nhiều trường hợp điều khiển xe phải cúi người sát tay cầm như vậy không còn đảm bảo tư thế điều khiển an toàn dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Các mẫu xe đạp điện độ Drag đẹp

Hiện nay, xe đạp điện độ Drag gần như trở thành một trào lưu quá quen thuộc, thậm chí rất dễ bắt gặp các chiếc xe độ này trên đường. Cùng điểm qua một vài mẫu ấn tượng dưới đây xem chúng có gì đặc biệt nhé.

Xe đạp điện độ Drag cực mới lạ trong tông màu xanh dương
Xe đạp điện độ Drag cực mới lạ trong tông màu xanh dương

Mẫu xe đạp điện độ Drag này đã thay đổi rất nhiều bộ phận khiến nó hoàn toàn khác lạ. Nổi bật với tông màu xanh dương phủ từ đầu đến cuối xe.

Không chỉ vậy, xe còn được gác lên nhiều đồ chơi lạ mắt như ghi đông, gác chân màu sắc, cho thêm 1 em phuộc, phần yên cũng được làm lại. Ngoài ra, phần bánh xe trông cứng cáp hơn nhờ niềng xe mới.

Nhìn chung, xe được “tối giản” hết mức trông rất thon gọn. Điều này cũng đồng thời làm gia tăng tốc độ cho chiếc xe.

Xe đạp điện độ Drag hầm hố với “dàn áo” xanh lá cây cực nổi bật
Xe đạp điện độ Drag hầm hố với “dàn áo” xanh lá cây cực nổi bật

Khác với mẫu xe đạp điện độ Drag trông vẫn còn nhẹ nhàng, với dáng ngồi mang nhẹ chút cổ điển trên, chiếc xe này cực nổi bật với xanh lá cây và hầm hố, thể thao với bánh xe lớn, đuôi xe vuốt nhọn lên cao tạo cảm giác chiếc xe lớn hơn hẳn. 

Thật ra xe cũng không có quá nhiều thay đổi nhưng chính việc gắn thêm dàn ngoài khiến chiếc xe trở nên lạ mắt, bên cạnh đó còn gắn thêm dè trước sau, niềng xe “cánh quạt” độc đáo, còn có thêm phuộc “1 cây” ngay dưới yên xe. 

Xe đạp điện độ Drag cực công phu

Mẫu xe đạp điện độ Drag này khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên “kỳ công”. Xe được đầu tư “xây lại” từ những chi tiết nhỏ nhất làm thay đổi gần như toàn bộ cấu trúc xe ban đầu.

Khối động cơ máy được để lộ ngay dưới yên xe và được nâng đỡ bởi khung sườn “1 cây” nối dài với ghi đông đã được độ lại. Ngoài ra, kích thước bánh xe nhỏ lại, thêm phuộc và đèn hậu. 

Trên đây là một vài thông tin về xe đạp điện độ Drag nhằm giúp bạn đọc biết được mẫu xe độ này có đặc điểm gì và tham khảo một số mẫu độ đẹp. Hy vọng nó thật sự thú vị với mọi người nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: