Sym Wolf 125 Cafe Racer lấy cảm hứng từ Yamaha TZR250 3MA

Chiếc Yamaha TZR250 là một chiếc sportbike với động cơ hai kỳ được sản xuất dựa trên dòng xe đua TZ huyền thoại của hãng. Vốn là chiếc 250cc đầu tiên lăn bánh với tốc độ hơn 160 km/h trên đường đua của giải đua tử thần nổi tiếng Isle of Man TT, và đã được hợp pháp hóa đi trên đường giao thông; chiếc TZR250 này là một thử thách thực sự đối với những người mới học lái xe phân khối lớn.

Vào năm 1989, phiên bản xi lanh ngược TZR250 3MA ra đời, và đó là phiên bản hot nhất của dòng xe này. Trang Bike-urious cho biết: “ Chiếc 3MA có thiết kế xi lanh ngược – bộ chế hòa khí lắp ở đằng trước, và ống xả nằm ngoài phía sau của xi lanh, có thể đưa chiếc 3MA đạt đến khoảng 65 mã lực.

Đáng tiếc là, 3MA bị vướng phải vấn đề bảo trì. Một thành viên kỳ cựu của trang diễn đàn Kiwi Biker đánh giá: ‘’3MA là chiếc xe quyến rũ nhất, nhưng bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc và kỹ năng để chỉnh sửa chiếc xe này; và sau đó bạn còn phải cầu mong là chiếc xe sẽ hoạt động sau hàng đống công sức vừa bỏ ra.’’

Hãy gặp Jason Huang của hãng lắp đặt xe Liberal Custom Garage (L.C.G) đến từ Đài Loan. Anh Huang đã dành nhiều năm sửa chữa xe máy và những chiếc Porsche, trước khi thành lập hãng L.C.G vào năm 2017.

Khi một khách hàng nói rằng ông muốn một chiếc cafe racer 125cc lấy cảm hứng từ chiếc Yamaha TZR 3MA, anh Huang đã thuyết phục hãy để mình làm chiếc xe đó cho ông ấy.

Phần khung của chiếc xe mới này là chiếc SYM Wolf 125 – một chiếc môtô dễ sử dụng cho những người mới học của gã khổng lồ SYM đến từ Đài Loan.

Jason muốn chiếc xe không chỉ tuyệt vời, mà còn phải tạo được cảm giác thoải mái, dễ điều khiển, và phải thành ‘’báu vật trọn đời’’ cho người sở hữu. Jason đã làm bộ giảm xóc dựa trên cân nặng và phong cách lái của vị khách hàng, và thêm thắt một số chi tiết gợi lại chiếc xe động cơ hai thì 3MA, đáng chú ý nhất trong đó là phần ống xả.

SYM WOLF CAFE RACER: Phỏng vấn người lắp đặt

Xin hãy nói cho chúng tôi một chút về bản thân anh và về xưởng của anh.

Jason: Tôi hiện 24 tuổi, có kinh nghiệm bảo dưỡng và sửa chữa xe máy trong 4 năm và xe Porsche trong một năm. Sau đó, tôi mở Liberal Custom Garage (L.C.G) vào năm 2017, chuyên lắp đặt và tùy chỉnh xe máy. Tôi tin rằng, vẻ ngoài tuyệt vời chỉ là một trong số các yếu tố khác nhau của một chiếc xe hoàn chỉnh – còn phải dễ điều khiển, hiệu suất cao và tạo ra cảm giác thoải mái. Và theo quan điểm của tôi, mỗi một chiếc xe custom nên được coi là một báu vật vô giá cho chủ sở hữu. ‘’Dễ điều khiển, thoải mái và xứng đáng là báu vật vô giá’’ – đó là mục tiêu lắp đặt xe mà tôi đã luôn tuân theo kể từ ngày sáng lập L.C.G.

Thông tin về chiếc xe bản gốc

Nhà sản xuất: SYM (Sanyang)

Model: SYM Wolf 125

Năm ra mắt: 2007

Tại sao chiếc xe này được chế tạo?

Jason: Nó chỉ đơn giản là một dự án được đặt hàng, chủ sở hữu là một người hay mơ mộng nhưng thực sự chưa bao giờ nghiêm túc cách để hiện thực hóa những ước mơ ấy. Sau khi uống rượu, vị khách này kể cho tôi nghe về bản thân rất nhiều, những câu chuyện và cuộc sống của ông. Tôi biết rằng ông ấy không bao giờ hành động để có được một cái gì đó ngay cả khi trong thâm tâm vị khách này rất muốn nó, vì vậy tôi đã phải thúc ép. Ông ấy muốn một chiếc xe custom trong mơ, thì tôi chắc chắn sẽ làm một chiếc cho, chắc chắn sẽ biến giấc mơ của ông ấy thành hiện thực.

Concept thiết kế chiếc xe là gì và điều gì đã truyền cảm hứng tới quá trình lắp đặt?

Jason: Tôi dựng phần đuôi dựa theo thiết kế ống xả kép của TZR 3MA, vì vị khách hàng rất thích những chiếc xe máy đua của thập niên 80 và 90, đặc biệt là chiếc 3MA. Bên cạnh đó, tôi đã thêm cảm giác bất đối xứng vào chiếc xe, cũng như tông màu sáng cho nó. Những yếu tố này làm cho nó còn hơn cả một chiếc xe thông thường, làm cho nó trông bắt mắt và tráng lệ.

Những linh kiện nào anh đã dùng để tùy chỉnh cho chiếc xe mới?

Bình xăng: Yamaha RZ50

Top bridge: Yamaha FZR150

Những thành phần như tấm chắn bùn, đèn pha, hệ thống ống xả 2 thì, đuôi xe và đèn hậu đều được hãng tự làm.

Trong quá trình lắp đặt, có những chi tiết nào mà khiến anh cảm thấy tự hào nhất?

Jason: Phần tay lái và phần giảm xóc, được thiết lập dựa trên trọng lượng và thói quen lái xe của vị khách hàng này, là phần khiến tôi cảm thấy tự hào nhất. Ngoài ra, một chi tiết nữa đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa ống xả 2 thì và động cơ 4 thì, đặc biệt phần ống xả phía trước được chế tạo đặc biệt để tạo ra âm thanh trầm bổng.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: