Suzuki Hayate 125 Có Tốn Xăng Không, Suzuki Hayate Chạy Thế Nào

Hầu hết những ai khi tìm hiểu để đi đến quyết định có mua Suzuki Hayate đều thắc mắc rằng liệu Suzuki Hayate 125 có tốn xăng không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề tiêu hao nhiên liệu của dòng Suzuki Hayate 125, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Suzuki Hayate, Suzuki Hayate 125 có tốn xăng không?

Khả năng vận hành và mức tiêu hao nhiên liệu của một chiếc xe chính là vấn đề ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai khi quyết định mua bất cứ một dòng xe nào. Riêng với dòng xe Suzuki Hayate 125 có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề Suzuki Hayate có tốn xăng không? Vấn đề tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này nhận được nhiều ý kiến trái chiều có thể vì góc nhìn của mỗi người khác nhau, bởi trọng lượng của chiếc xe này rất nặng so với các dòng xe cùng phân khúc.

Hiện nay, phiên bản Suzuki Hayate 125 đã được hãng xe trang bị hệ thống kiểm soát nhiên liệu dựa trên cơ sở theo dõi 6 điều kiện về tình trạng xe gồm áp suất không khí nạp vào, nhiệt độ của không khí nạp, nhiệt độ động cơ, mật độ oxi của khí thải, bướm ga và tốc độ động cơ. Suzuki đã sử dụng tín hiệu cho các chỉ số này và bộ điều khiển ECM sẽ tính toán chính xác lượng xăng cần thiết để động cơ hoạt động.

Thắc mắc về vấn đề Suzuki Hayate 125 có tốn xăng không, mình đã xem xét ý kiến của rất nhiều bạn và hầu hết mọi người đánh giá Suzuki Hayate 125 Fi chỉ tiêu hao khoảng 35km/l đối với đường nội thành Hà Nội (có chở thêm 1 người), nếu đi một mình thì 37km/l. Khi chạy đường trường thì tiêu hao nhiên liệu của Suzuki Hayate 125 là 50km/l. Với mức tiêu hao nhiên liệu thực tế này chứng minh Suzuki Hayate 125 không tốn xăng. Tuy nhiên, xe sử dụng một thời gian, tầm khoảng hơn 15.000km sẽ bắt đầu ngốn xăng. Lúc này bạn chỉ cần căn chỉnh lại bộ chế hoà khí của xe là ổn nhé.

Suzuki Hayate 125 liệu có đáng mua, đánh giá Suzuki Hayate 125

Vấn đề e ngại về việc Suzuki Hayate 125 có tốn xăng không khiến nhiều người đắn đo không biết có nên mua Suzuki Hayate không. Bạn đừng lo vì theo đánh giá của nhiều người đã sử dụng dòng xe này từ 4 đến 5 năm thì mức tiêu hao nhiên liệu của Hayate 125 rất ổn bạn nhé. Cũng như bạn đã thấy ở mục đầu tiên trong bài viết này rồi đấy. Do đó, không phải đắn đo về việc tiêu hao nhiên liệu của nó nữa.

Tuy nhiên, bất kể dòng xe nào cũng vậy chứ không riêng gì Suzuki Hayate 125, để đảm bảo mức tiêu hao nhiên liệu ổn định bạn cần phải sử dụng và bảo dưỡng xe đúng cách. Nếu không, xe sẽ dễ bị xuống máy dẫn đến động cơ phải ngốn nhiều nhiên liệu để hoạt động. 

Ngoài đánh giá về vấn đề Suzuki Hayate 125 có tốn xăng không chúng ta cùng đánh giá qua về thiết kế và động cơ của dòng xe này để xem suzuki hayate 125 có đáng mua không nhé.

Là một dòng xe tay ga mang nét thiết kế thể thao, mạnh mẽ, Hayate là dòng xe mang đến nhiều khởi sắc cho thương hiệu suzuki tại thị trường Việt Nam. Có thể nói Suzuki Hayate 125 là sự lựa chọn an toàn cho bạn trẻ cá tính, yêu thích dòng xe thể thao nhưng lại hạn hẹp về kinh tế.

Khoác trên mình dàn áo thể thao nam tính, năng động và đầy cá tính,, Suzuki Hayate 125 rất thu hút ánh nhìn của các bạn trẻ. Bộ mặt nạ trước của xe đầy hầm hố và mạnh mẽ như một chiến mã. Lấy cảm hứng từ đuôi xe GSX-R nên nét thiết kế đuôi xe của Hayate khiến người nhìn không khỏi ấn tượng.

Động cơ của Suzuki Hayate 125 được người dùng đánh giá là chạy rất đầm và êm.  Sử dụng ECM theo dõi 6 bộ phận điều khiển trên xe nên động cơ của Hayate hoạt động không những mạnh mẽ mà con thân thiện với môi trường. Khi đề khá nhạy nhưng phát ra tiếng ồn lớn, điểm này khiến người dùng cảm thấy không thoải mái lắm.

Xe được Suzuki trang bị hệ thống phanh an toàn nhưng bạn nên sử dụng đồng thời cả hai phanh để đảm bảo không bị “xòe”. Điểm khiến người dùng hài lòng nhất ở Suzuki Hayate 125 chính là máy móc của nó rất bền, nhiều người sử dụng xe từ 4 đến 5 năm rồi nhưng máy vẫn nguyên zin. 

Trên đây là những giải đáp về vấn đề Suzuki Hayate 125 có tốn xăng không và đánh giá cơ bản để biết được Suzuki Hayate 125 có đáng mua không. Theo ý kiến cá nhân của mình thì Suzuki Hayate 125 thật sự đáng mua tương xứng với giá tiền của nó. 

Nếu bạn đang tìm kiếm mua Suzuki Hayate 125 cũ hoặc cần thanh lý lại chiếc xe đang dùng có thể tham khảo tại Okxe nhé. Hiện tại, mức giá Suzuki Hayate cũ trên thị trường giao động trong khoảng từ 6 đến 15 triệu đồng tuỳ vào tình trạng xe, đời xe cũng như chất lượng của xe.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: