Ohlins – Mẫu phuộc thể hiện sự đẳng cấp

Thị trường mua bán phuộc xe máy tại Việt Nam hiện nay khá sôi nổi với nhiều loại phuộc khác nhau từ nội địa đến sản phẩm nhập khẩu. Các loại phuộc có công dụng chính là giúp xe giảm bớt độ xóc nảy trong quá trình di chuyển. Một số trong số những loại phuộc nổi bật có thể kể đến là phuộc Ohlins. Vậy Ohlins là gì? Phân biệt thật giả ra sao?

Tổng quan về phuộc Ohlins

Phuộc Ohlins là gì?

Ohlins là một thương hiệu đến từ Thuỵ Điển chuyên sản xuất phuộc cho xe máy. Phuộc Ohlins là một trong những phụ kiện sang chảnh dành cho cả những chiếc siêu mô tô trong đường đua và những mẫu xe phổ thông tại Việt Nam. Theo tìm hiểu, phuộc Ohlins được khá nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới trang bị trên các mẫu xe của họ. 

Cấu tạo của phuộc Ohlins

Cấu tạo phuộc Ohlins
Cấu tạo phuộc Ohlins

Phuộc Ohlins có cấu tạo khá phức tạp bởi chúng có nhiều chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, phuộc Ohlins sẽ gồm các bộ phận chính sau: lò xo, thanh trụ và bình dầu rời. 

Ưu nhược điểm của phuộc Ohlins

 • Ưu điểm
  • Có hai chế độ chỉnh để người dùng có thể điều chỉnh giúp quá trình vận chuyển an toàn và êm ái hơn. Cụ thể, tăng giảm độ nẩy bằng nút trên bình gas và dùng vòng nhựa trên ty phuộc để tăng giảm độ cứng lò xo. 
  • Độ ổn định của xe mỗi khi di chuyển trên những điều kiện khác nhau được tăng lên. 
  • Độ nẩy và độ nhún được kiểm soát từ trước chứ không phải theo quán tính
  • Mỗi khi gia tốc, phuộc nhún nhạy, êm giúp người điều khiển có cảm giác an toàn hơn. 
 • Nhược điểm: Một nhược điểm duy nhất của mẫu phuộc này đó là để có thể sở hữu được nó, các bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. 

Cách chỉnh phuộc Ohlins

Cách chỉnh phuộc Ohlins
Cách chỉnh phuộc Ohlins

Phuộc Ohlins có hai chế độ chỉnh gồm tăng giảm độ nẩy của phuộc và tăng giảm độ cứng của lò xo. Với hai chế độ riêng biệt này cộng thêm việc lò xò lại được sản xuất riêng theo cân nặng của từng người nên người dùng hoàn toàn có thể chỉnh độ êm một cách hoàn hảo khi đi 1 người hay 2 người. 

Được biết độ nhún và độ nẩy của phuộc Ohlins được kiểm soát chứ không hề theo quán tính và đàn hồi giống như những phuộc khác. Chính điều này khiến những người ngồi trên xe có cảm giác thoái mái và êm ái hơn. Cụ thể, mỗi khi chạy qua gờ giảm tốc, xe nẩy lên và ghì lại êm chứ không phát ra tiếng động lạ. Trong khi đó, khi gia tốc thì phuộc nhún lại rất nhạy tạo cho người điều khiển cảm giác như xe sắp chồm lên. 

Phuộc Ohlins giá bao nhiêu?

Theo như tìm hiểu, hãng Ohlins đã sản xuất phuộc cho từng dòng xe khác nhau. Chính vì vậy, giá của chúng sẽ không giống nhau. Theo đó, mức giá bán của phuộc Ohlins sẽ dao động trong khoảng 12-24 triệu đồng tuỳ vào dòng xe mà bạn đang sử dụng. 

Phân biệt Ohlins thật giả?

Phân biệt Ohlins thật giả
Phân biệt Ohlins thật giả

Như đã nói ở trên, phuộc Ohlins là một phụ kiện khá sang chảnh và chi phí để sở hữu em nó cũng khá cao. Chính vì vậy, việc có sản phẩm nhái là điều không thể tránh khỏi. Được biết, những sản phẩm nhái này có chất lượng kém hơn nhưng giá bán lại ngang ngửa với hàng thật. Vậy làm thế nào để phân biệt phuộc Ohlins thật và giả để tránh tiền mất tật mang? Phân biệt phuộc Ohlins thật giả phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Thứ nhất, về thiết kế, phuộc Ohlins giả sẽ có một vòng xanh dưới chân phuộc trong khi đó phuộc Ohlins thật lại không có. Đây là điểm đầu tiên và dễ nhận biết nhất khi muốn phân biệt 2 loại phuộc thật giả này. 

Thứ 2 đó là màu sắc. Cụ thể, màu sắc trên phuộc Ohlins giả sẽ không được đều màu và đẹp giống như phuộc Ohlins thật. Bởi lẽ, phuộc Ohlins thật sử dụng kim loại cao cấp để tạo ra loại phuộc này. Chất liệu này sẽ gíup phuộc có độ bóng cao. Đồng thời, với việc sử dụng công nghệ phun sơn tiên tiến nên màu sơn vô cùng đẹp mắt và trông đẳng cấp hơn hẳn so với những chiếc phuộc giả.  

Dù nói có giá ngang ngửa nhưng thực tế, phuộc Ohlins giả có giá rẻ hơn so với phuộc Ohlins thật từ 9-10 triệu đồng. Đây cũng là một dấu hiệu để bạn phân biệt phuộc Ohlins thật giả. 

Ngoài những điểm này, các bạn có thể phát hiện phuộc thật giả dựa vào các chi tiết nhỏ như chữ cảnh báo trên phuộc, núm vặn điều chỉnh… 

Tóm lại, để có thể phân biệt phuộc Ohlins thật giả, người tiêu dùng nên chú ý đến 4 điểm:

 • Phuộc Ohlins giả sẽ có một vòng màu xanh ở chân phuộc, phuộc chính hãng không có.
 • Phuộc giả sẽ có màu sắc không đồng đều, không có độ bóng tốt trong khi phuộc chính hãng sẽ bóng hơn, đều màu hơn.
 • Phuộc giả có giá rẻ hơn so với phuộc chính hãng từ 9-10 triệu đồng. Cụ thể, phuộc Ohlins chính hãng có giá 12 triệu đồng. Nếu bạn mua với giá nhỏ hơn mức giá này nghĩa là phuộc có vấn đề. 
 • Lưu ý các chi tiết nhỏ như chữ cảnh báo, núm vặn điều chỉnh…

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết Ohlins là gì rồi đúng không nào? Mặc dù có giá hơi cao tuy nhiên phuộc Ohlins luôn được đánh giá là mẫu phuộc có chất lượng xứng đáng với mức giá của nó. 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: