Nguyên nhân xe máy xả nhiều khói và cách khắc phục hiệu quả

Hiện tượng xe xả nhiều khói là một trong những cảnh báo cho biết chiếc xe của bạn đang có vấn đề. Vậy đâu là nguyên nhân khiến xe máy xả nhiều khói? Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Đối với những dòng xe máy cũ, chúng ta thường gặp tình trạng xe máy xả khói đen khi nổ máy hoặc tăng ga. Điều này không chỉ tiêu tốn nhiên liệu, làm hại động cơ mà còn ảnh hưởng tới môi trường sống.

Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng xe máy xả nhiều khói? Và đâu là cách để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết này sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. 

Nguyên nhân xe máy xả nhiều khói?

Trong điều kiện nhiên liệu được đốt cháy hiệu quả, sẽ không gây ra tình trạng khói đen hoặc khói trắng được xả ra từ ống bô cho dù bạn nổ máy hay tăng ga. Đó cũng là lý do, khi xe có hiện tượng xả nhiều khói, điều này cho biết tình trạng đốt cháy nhiên liệu của xe đang gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể đến từ một số lý do dưới đây.

Những chiếc xe máy cũ thường gặp phải vấn đề xả nhiều khói xe.

Do lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn

Bộ phận lọc gió đóng vai trò lọc luồng không khí vào trong buồng đốt, giúp loại bỏ bụi bẩn, nước…các tạp chất ra khỏi không khí, từ đó làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu hơn.

Nếu lọc gió bẩn, không khí đi vào buồng đốt sẽ bị cản trở. Khi đó lượng oxi cần thiết sẽ không đủ để trộn lẫn với nhiên liệu tạo thành hỗn hợp đốt cháy hoàn toàn. Lúc này ống xả sẽ ra khói có màu đen kèm mùi hôi của xăng.  

Cách khắc phục: Nếu xe bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử kiểm tra bộ phận lọc gió và tiến hành vệ sinh nếu bộ phận này bị bẩn hoặc bị tắc. Khi đó, lượng không khí được dẫn lưu vào đủ, nhiên liệu sẽ được đốt cháy một cách hiệu quả, không còn xăng thừa gây ra tình trạng khói đen khi nổ máy.

Bộ chế hòa khí 

Bộ chế hòa khí hay chế hòa khí hay bình xăng con là dụng cụ dùng để trộn không khí với nhiên liệu theo một tỉ lệ thích hợp và cung cấp hỗn hợp này cho động cơ xăng. Nhưng nếu bộ chế hòa khí có vấn đề sẽ khiến cho việc điều chỉnh lượng xăng và không khí được trộn không đúng theo tỉ lệ quy định, từ đó khiến cho nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn. 

Bộ chế hòa khí.

Cách khắc phục: Ở bình xăng con có hai ốc chỉnh. Một con ốc nằm ngay hướng dây ga dùng chỉnh ga-lăng-ti, tức chỉnh lượng gió vào trực tiếp vừa đủ cho xe nổ êm, nhẹ lúc không tải; một con ốc nữa nằm kề bên, gọi là ốc xăng. Bạn muốn cho xăng xuống buồng đốt nhiều hay ít thì chỉnh ốc này làm lượng gió vào nhiều sẽ hút xăng xuống và ngược lại.

Bên cạnh đó, người dùng nên chú ý vệ sinh bình xăng con để hạn chế tình trạng cặn bẩn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khói đen khi nổ máy, chạy xe.  

Do hệ thống đánh lửa (bugi)

Hiện tượng khói đen thoát ra từ ống xả còn đến từ lý do bugi bị ám nhiều muội đen, ảnh hưởng tới quá trình đánh lửa giúp đốt cháy nhiên liệu. Khi đó, xe sẽ chạy ở chế độ thừa xăng và dẫn đến việc động cơ xả ra nhiều khói hơn.  

Cách khắc phục: Việc bảo dưỡng các chi tiết như bugi cũng như nhiều bộ phận khác trong xe máy (ắc-quy, dầu nhớt, xích…) đều cần thiết. Theo khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra, thay thế bugi mỗi 8.000 km để đảm bảo xe luôn ở trạng thái đốt cháy nhiên liệu được tốt nhất.

Nhiên liệu có tạp chất

Khói xả có màu đen còn do nguyên nhân từ nhiên liệu. Nếu nhiên liệu có nhiều tạp chất hoặc xe để lâu ngày không đi, tạp chất lẫn trong xăng lắng xuống dưới. Khi khởi động máy, tạp chất này sẽ theo xăng vào xi-lanh. Động cơ đốt cháy tạp chất này, khi xả ra, khói cũng có màu đen.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: