Lắp Bugi 3 Chấu Xe Máy Có Tốt Không, Cách Chọn Bugi Phù Hợp

Chắc chắn chúng ta đều không còn xa lạ với bugi, bộ phận có chức năng vô cùng quan trọng với hoạt động của xe. Bugi 3 chấu, mọi người đã từng nghe đến nó? Bugi 3 chấu xe máy có thực sự “thần thánh” như lời đồn, lời quảng cáo không? Và làm thế nào để lựa chọn được loại bugi phù hợp với dòng xe đang sử dụng?

Tìm hiểu bugi 3 chấu xe máy
Tìm hiểu bugi 3 chấu xe máy

Bugi 3 chấu xe máy có thật sự tốt, tìm hiểu bugi 3 chấu

Dạo gần đây nhiều anh em nổi lên phong trào tìm mua bugi 3 chấu cho xe máy. Câu hỏi đặt ra là liệu dòng bugi 3 chấu này vận hành thế nào và nó có thật sự tốt cho xe máy.

Đánh giá của người dùng về loại bugi 3 chấu
Đánh giá của người dùng về loại bugi 3 chấu

Bugi 3 chấu là dòng bugi đến từ thương hiệu Đức và nó thật sự tốt với điều kiện bạn mua đúng hàng chính hãng. Loại bugi này được cách anh em đánh giá rất cao về chất lượng và tính năng bởi nó có khả năng đánh lửa tốt, tiết kiệm nhiên liệu, ổn định và tuổi thọ cao so với các dòng bugi thông thường. 

Cấu tạo của bugi 3 chấu xe máy

Ở đầu bugi 3 chấu có cực điện trung tâm đi từ đầu bugi đến ren và bắt nhịp với đầu quy lát. Khi có lửa từ điện cực mobin sườn phóng ra từ chấu bugi về cực đại sẽ tạo ra tia lửa điện thúc đẩy quá trình vận hành của động cơ. Ngoài ra, bên trong của bugi được trang bị thêm sứ cách điện, cách nhiệt để đảm bảo an toàn cho cả bugi và xe trong quá trình hoạt động.

Cấu tạo cơ bản của bugi
Cấu tạo cơ bản của bugi

Bugi 3 chấu thật sự tốt thì tốt thật nhưng nó không hề “thần thánh” như lời quảng cáo. Điểm mạnh của loại bugi này là 3 chấu lửa của nó hoạt động rất đều, bạn sẽ không lo xe bị tắt máy giữa chừng khi vận hành.

Cách chọn bugi phù hợp cho xe máy

Thị trường hiện nay có những loại bugi nào?

Chúng ta đều biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bugi khác nhau dành cho xe máy. Mỗi một loại bugi của từng thương hiệu sẽ phù hợp với các mẫu xe, dòng xe khác nhau.

Dưới đây là một vài loại bugi thông dụng:

  • Bugi Nickel/đồng
  • Bugi Platinum đơn
  • Bugi Platinum đôi
  • Bugi Iridium
  • Bugi bạc
  • Bugi 3 chấu, loại bugi được các biker sử dụng nhiều và tin dùng là bugi 3 chấu sovko Đức. Nó thích hợp với đa dạng các dòng xe, giúp tăng mã lực và xe vận hành tốt hơn. Bugi 3 chấu có cả bugi 3 chấu chân dài và 3 chấu chân ngắn phù hợp.

Chia loại bugi phù hợp với dòng xe

  • Loại 1: Bugi 2 thì chủ yếu dùng cho các dòng xe phân khối lớn, xe hơi
  • Loại 2: Bugi 90 dùng cho các dòng xe hơi, nếu muốn sử dụng cho xe máy thì nên chọn loại có đầu ren dài, thon.
  • Loại 3: Bugi 50 dùng hoàn toàn cho xe máy. Nó có 2 loại chủ yếu gồm bugi chân dài và bugi chân ngắn. 

Khi nào thì nên thay bugi xe máy, bugi 3 chấu sử dụng cho xe nào? 

Theo khuyến khích từ nhà sản xuất thì cứ sau mỗi 2.000 kilomet nên vệ sinh bugi và sau mỗi 10.000 kilomet thì nên thay bugi mới cho xe, để đảm bảo an toàn khi xe vận hành. Bugi hoạt động tốt sẽ giúp xe dễ dàng khởi động, tiết kiệm nhiên liệu và tránh những hỏng hóc không đáng có của bugi.

Rất nhiều người thắc mắc có nên sử dụng bugi 3 chấu xe máy không và xe nào cũng có thể trang bị loại bugi này được đúng không?

Bugi 3 chấu phát ra tia lửa điện rất nhanh và mạnh, thúc đẩy quá trình khởi động của động cơ diễn ra nhanh chóng. Do đó, nếu bạn đam mê tốc độ, muốn xe mình vận hành ổn định thì trang bị bugi 3 chấu cho “xế iu” của mình. Chính vì cho khả năng đánh lửa nhanh và mạnh nên nó có thể hoạt động trong môi trường ngập nước. 

Bugi 3 chấu dài và 3 chấu ngắn
Bugi 3 chấu dài và 3 chấu ngắn

Loại bugi này có tuổi thọ rất cao, do đó bạn có thể trang bị bugi 3 chấu cho chiến mã của mình. Bugi 3 chấu phù hợp cho tất cả các dòng xe máy vì tương ứng với mỗi dòng xe sẽ có 3 chấu dài hay 3 chấu ngắn, bạn hãy lựa chọn loại phù hợp với chiếc xe của mình nhưng hãy đảm bảo chọn được bugi chính hãng.

Bài viết là những chia sẻ xung quanh về vấn đề bugi và bugi 3 chấu xe máy. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin chia sẻ hữu ích với bạn đọc, nếu bạn am hiểu sâu về bugi 3 chấu thì cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Tìm hiểu thêm về các dòng xe máy, giá xe cũ trên thị trường tại đây!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: