• Home
  • vn
  • Kính chắn gió xe máy có tác dụng gì?

Kính chắn gió xe máy có tác dụng gì?

Ngày nay các phụ kiện dành cho xe máy trở nên khá đa dạng về lựa chọn, tính năng cũng như giá bán. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về một phụ kiện giúp đỡ rất nhiều trong việc điều khiển xe máy, hay được gọi là kính chắn gió

Lợi ích khi gắn kính chắn gió xe máy

Kính chắn gió xe máy được thiết kế là để giảm sức gió khi lái xe.

Kính chắn gió xe máy là lớp kính được chế tạo bằng vật liệu chuyên biệt, trong suốt, bền bỉ, được gắn trên đầu xe máy với mục đích chắn gió, bụi bẩn cho người ngồi lái.

Giảm lực cản của gió cho người điều khiển xe máy

Kính chắn gió xe máy được thiết kế là để giảm sức gió khi lái xe. Tùy thuộc vào kích thước của loại kính chắn gió. Thông thường, xe hai bánh sẽ chọn để cài đặt đúng kích cỡ giúp ngăn gió tiếp xúc với phần mặt của người lái. Nhưng đối với những chiếc mô tô, người điều khiển thường đội mũ bảo hiểm có kính bảo hộ sẵn. Vì vậy, không cần phải gắn một lá chắn rất cao và điều đó còn phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân.

Vì vậy trang bị kính chắn gió có thể bảo vệ người lái ở một mức độ nhất định.

Ngăn các vật thể lạ bay vào người điều khiển xe

Khi điều khiển những chiếc mô tô có công suất lớn và tốc độ cao. Có thể sẽ có nhiều côn trùng, bụi bẩn, mảnh đá nhỏ, mưa… tiếp xúc vào vùng mặt người lái. Vì vậy trang bị kính chắn gió có thể bảo vệ người lái ở một mức độ nhất định.

Tăng hiệu suất khí động học

Đối với một số loại kính chắn gió ở một số mô hình (Sportbike), nó được thiết kế theo nguyên lý sản sinh hiệu suất khí động học giúp chiếc xe đạt hiệu quả cao hơn ở tốc độ cao.

Hầu hết các dòng xe nhập khẩu đều được trang bị kính chắn gió nên ngoài chức năng an toàn nó còn đóng vai trò như một vật trang trí tôn lên vẻ đẹp chắc chắn, sang trọng của xe máy. 

Có những loại kính chắn gió nào?

Đây là những loại kính che chắn gió có thùng xăng đặt đằng sau yên xe, với những đặc điểm phổ biến trong quá trình sử dụng và nhiều loại sản phẩm khác nhau:

Phần gọng ngang kính có viền với ưu điểm là quá trình lắp ráp dễ dàng, chi phí lắp ráp rẻ nhưng phần mica được thiết kế là tương đối mỏng, chỉ khoảng 2 – 2,4mm nên sản phẩm rất dễ bị rung trong quá trình xe di chuyển.

Với kiểu gọng đứng kính thẳng chân: Sản phẩm sở hữu kiểu dáng đẹp, thanh thoát và được kẹp bằng 4 miếng nhựa có kèm gọng sắt, phần phía dưới của kính được sơn đen và sáng dần lên trên của sản phẩm. Được làm từ chất liệu mica dày 3mm nên khi di chuyển xe chúng rất dễ bị rung.

Kiểu gọng kính có co chân: Đây là kiểu dáng giống với loại ở trên, nhưng phần chân kính được uống cong về phía của đèn giúp kiểu dáng của sản phẩm trở nên mềm mại và bảo đảm khả năng chống gió của sản phẩm một cách tốt hơn.

Kính chắn gió dành cho các loại xe motor: Đây là loại kính có những đặc điểm phổ biến như gọng kính được lắp vào phần ghi đông của xe giúp điều chỉnh độ cao – thấp của sản phẩm một cách hiệu quả hơn.

Nhược điểm của kính chắn gió xe máy

Kính cản gió nên khiến xe bị ì khi tăng tốc và gây tốn xăng. Nhiều loại kính chắn gió khá vướng víu, khó bảo quản xe sao cho gọn gàng. Tuy nhiên việc lắp đặt thêm kính chắn gió đối với một số mô hình cũng có nhược điểm riêng: Kính cản gió nên khiến xe bị ì khi tăng tốc và gây tốn xăng. Nhiều loại kính chắn gió khá vướng víu, khó bảo quản xe sao cho gọn gàng.

Mua kính chắn gió cho xe máy có đắt?

Trên các trang web bán hàng online, kính chắn gió cho xe máy dao động từ 170 đến 350 nghìn đồng. Người mua có thể đặt và được giao hàng tận nơi để lắp đặt. Tuy nhiên, cách tốt nhất để lắp thêm kính chắn gió cho xe máy là nên mang xe đến những cửa hàng phụ tùng xe máy có uy tín, để việc điu khiển xe với kính chắn gió đạt hiệu quả và an toàn cao nhất.

Như vậy qua bài viết này có thể giúp anh em hiểu thêm 1 phần nào tầm quan trọng và lợi ích của kính chắn gió đối với xe mô tô PKL nói riêng và xe máy phổ thông muốn gắn thêm kính chắn gió nói chung. Nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân và hình thức thiết kế của mỗi chiếc xe. Mọi thiếu sót mong muốn được anh em góp ý thêm ở phần bình luận.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: