Kawasaki Vulcan Độ Cafe Racer

Biến một chiếc cruiser nhàm chán thành một chiếc bobber thể thao đúng nghĩa.

Không như các dòng cruiser khác, chiếc Kawasaki Vulcan S được trang bị động cơ hai xi-lanh song song với dung tích 649cc, giống với dòng ER6. Chiếc Vulcan đạt tới 61 mã lực, và đã từng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. 

Tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ, Vulcan 650S dường như giống hệt những chiếc xe khác cùng thời: Vẻ ngoài bản gốc trông quá mập mạp và thô kệch – trông giống như một chiếc xe biến hình từ những bộ phim Transformers hơn là một chiếc bobber đúng chuẩn ‘’ngầu’’.

Chính vì vậy, độ lại chiếc 650S này là việc cần làm để mang lại thêm giá trị mới cho chiếc xe. Và Revolt Cycles, một hãng độ đến từ Philippines, quyết định nhận thử thách khó nhằn này. Hãng đã quyết đặt mục tiêu lột xác chiếc cruiser nhàm chán này, và thành quả cho ra lò là một chiếc bobber mang tên hiệu ‘’Toro’’.

Kawasaki Vulcan 650S Bobber độ cafe racer

Về cơ bản, hãng đã tháo toàn bộ chiếc xe ra và nghiên cứu xem làm thế nào để làm cho nó trông ‘’dữ dằn’’ nhất có thể. Công việc được thực hiện ở đây là, hãng đã cắt và rút ngắn bớt phần khung phụ và phần chắn bùn, sau đó lắp đặt cặp đèn tín hiệu vào thẳng phần chắn bùn để tạo cảm giác gọn gàng cho phần đuôi xe, và trang bị thêm ống xả TOCE. Để cho vẻ ngoài trở nên bóng bẩy hơn, hãng đã chọn cặp lốp Pirelli Angel GT để thay thế cho bộ lốp nguyên bản.

Sau khi lắp vỏ tản nhiệt custom vào, hãng đã làm lại hoàn toàn phần yên xe: biến thành yên single nhưng vẫn có một phần ghế nhỏ nhô lên để dành cho người ngồi sau. @leridakustomleathers, một hãng chuyên làm yên xe custom, đã cung cấp cho Revolt Cycle một chiếc yên custom được khâu bằng da cao cấp, làm riêng cho chiếc 650S này.

Sau khi hoàn thiện phần đuôi, phần đầu xe được hãng độ chăm chút nhất có thể. Hãng đã gỡ bỏ đèn pha gốc ra và thay bằng bộ đèn pha LED Lucky 13, cũng như chọn handlebar của ProTaper loại aftermarket. Đặc biệt hơn, bộ gương chiếu hậu được lắp hướng xuống  thay vì hướng lên trên như thông thường, để khiến phần đầu xe trông giống như đầu của một chú bò tót. Cuối cùng, hãng mặc một lớp sơn màu xám kiểu gunmetal và dán thêm hình decal bò tót lên cho chiếc xe để hoàn thành phần độ đầu trước. 

Như vậy về cơ bản, những linh kiện mới mà Revolt Cycles mang lại cho chiếc Vulcan này hết sức đơn giản, thế nhưng lại giúp cho chiếc xe toát lên đúng chuẩn một chiếc bobber ‘’ngầu và chất’’, đúng như hãng độ đề ra mục tiêu ban đầu. 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: