Những điều bạn chưa biết về IC độ cho Wave Alpha

Độ IC là một trong những bài độ để các “tay chơi” “khống chế” việc vòng tua bị hãm, và điều này có thể thực hiện với bất kỳ mẫu xe nào. Nếu bạn cũng tò mò, những chia sẻ về IC độ cho Wave Alpha dưới đây sẽ rất bổ ích đấy. 

Độ IC có tác dụng gì? 

Hầu như ai cũng biết, dù ở xe nào, IC cũng là bộ điều khiển trung tâm, có vai trò quyết định từ việc đề nổ cho đến quản lý lượng xăng. Bên cạnh đó, đây cũng là một linh kiện được nhiều người ưa chuộng độ, điển hình là dòng xe Wave Alpha. 

IC xe máy là gì - Độ IC có tác dụng gì?
IC xe máy là gì – Độ IC có tác dụng gì?

Tất nhiên là bởi vì IC độ cho Wave Alpha thật sự mang lại những công dụng thú vị. Cụ thể, nó làm nâng mức giới hạn vòng tua máy lên cao hơn bình thường hay còn gọi là mở tua máy. Nhờ vậy sẽ giúp động cơ cải thiện hiệu suất, cho trải nghiệm xe bốc hơn. 

Các mẫu IC độ cho Wave Alpha phổ biến hiện nay

IC độ mở tua Redleo cho Wave Alpha

Đây là một mẫu IC độ cho Wave Alpha được nhiều người biết đến nhờ thương hiệu danh tiếng. Loại này dùng được cả cả xe zin và xe độ, và tất nhiên giúp mở tua hiệu quả, cho xe bốc hơn, đề nhanh, rút hậu. 

IC độ mở tua Redleo cho Wave Alpha
IC độ mở tua Redleo cho Wave Alpha

Không chỉ độ được cho Wave Alpha mà nó còn thể “gác” lên một số dòng xe khác như Cub, 67, Dream,… Hiện được bán với giá khoảng 300.000 – 450.000 đồng, tại các cửa hàng hoặc thậm chí là trực tuyến. 

IC độ mở tua Wave Alpha – Kozi

Là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi đội đua Kozi và cũng là dòng IC độ cho Wave Alpha được ưa chuộng hiện nay. Độ “em” này lên xe sẽ mở giới hạn vòng tua đã bị “IC zin” giới hạn, giúp động cơ xe hoạt động hết công suất thực. 

Kozi - IC độ mở tua cho Wave Alpha được ưa chuộng hiện nay
Kozi – IC độ mở tua cho Wave Alpha được ưa chuộng hiện nay

Thêm nữa, với mức giá “vừa túi tiền” cũng là lý do nó được nhiều anh em lựa chọn. Tham khảo tại nhiều địa điểm độ, mức giá của IC độ này chỉ dao động trong khoảng 150.000 – 200.000 đồng. 

IC độ mở tua ATE RACING 8 MAP

IC độ cho Wave Alpha này thích hợp cho các phiên bản từ 2017 – 2019 110cc. Với thân IC làm bằng CNC nhôm sắc nét cùng thiết kế biến áp, IC ATE giúp đánh lửa sớm, mở hết tua máy ở ga cao. 

IC độ mở tua ATE RACING 8 MAP dành cho Wave Alpha
IC độ mở tua ATE RACING 8 MAP dành cho Wave Alpha

Bên cạnh đó, việc thay thế cũng tương đối dễ dàng. Việc độ IC này rất thích hợp cho xe đi tour hay xe làm cam xăng nồi.  Tuy nhiên, giá hơi “nhỉnh” so với 2 mẫu trên, dao động từ 400.000 – 550.000 đồng. 

Mẹo chuyển đổi IC cho Wave Alpha mượt hơn

Mẹo chuyển đổi IC cho dòng Wave Alpha này được một Biker chia sẻ trên diễn đàn dựa trên thử nghiệm thực tế. Với chi phí rẻ, kết quả khả thi nó mang lại đã giúp nhiều anh em thích thú bàn luận. 

Mẹo chuyển đổi IC cho Wave Alpha mượt hơn
Mẹo chuyển đổi IC cho Wave Alpha mượt hơn

Cụ thể, người này thực hiện IC độ cho Wave Alpha bằng cách thay IC 5 chân AC (điện máy) sang IC 4 chân DC (điện bình) cho xe chạy “ngọt” hơn hẳn. Người này còn chia sẻ: “Đơn giản chỉ mua cục IC 4 chân cùng chuyển chân jack trên jack 5 chân cũ là có thể sử dụng được”. 

Để thực hiện chuyển IC như trên, ngoài việc chuyển IC, bạn còn cần lấy nguồn điện dương (+) để nuôi IC, và nguồn điện này được trích từ dây (+) của cục nháy xinhan. 

Cách độ IC cho Wave Alpha để xe chạy mượt hơn
Cách độ IC cho Wave Alpha để xe chạy mượt hơn

Chi tiết hơn, ở 3 dây hàng cuối, chuyển dây mát qua phía đối diện, đồng thời đưa dây (+) của cục xi nhan vào giữa. Mẹo chuyển đổi này giúp xe vẫn hoạt động ngay cả khi hết bình. 

Những tác hại khi độ IC cho Wave Alpha bạn nên biết

Biết rằng việc gắn IC độ cho Wave Alpha khiến nhiều anh em đam mê tốc độ cảm thấy phấn khích. Tuy nhiên, IC thực sự là một bộ phận rất quan trọng, do đó, việc thực hiện độ nó chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm. 

Trước hết là ảnh hưởng đến tính mạng. Hãy thử nghĩ, nếu IC cháy ngay lúc di chuyển tốc độ cao thì tai nạn là khó tránh. Ngoài ra, nó còn làm giảm tuổi thọ động cơ máy nhanh hơn do “bị ép” sử dụng quá tải “năng lực”, hay còn gây hao xăng. 

Những tác hại khi độ IC cho Wave Alpha bạn nên biết
Những tác hại khi độ IC cho Wave Alpha bạn nên biết

Với nhiều người yêu xe độ hay đam mê tốc độ, vấn đề IC độ cho Wave Alpha này bao giờ ngừng hot. Thực tế chứng minh, trên các diễn đàn, vấn đề này luôn được hỏi đáp và bàn luận sôi nổi. 

Cùng tâm trạng, những chia sẻ ít ỏi trên là dựa trên sự tìm hiểu từ nhiều nguồn. Hy vọng những thông tin này sẽ thật thú vị và bổ ích với các bạn đọc nhé. 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: