• Home
  • Xe Độ
  • Độ Phun Xăng Điện Tử Cho Xe Wave, Có Nên Độ Phun Xăng Fi Wave Alpha

Độ Phun Xăng Điện Tử Cho Xe Wave, Có Nên Độ Phun Xăng Fi Wave Alpha

Honda Wave Alpha có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2002, cho đến nay đây là dòng xe mang tính kinh tế và tiết kiệm nhiên liệu. Để nâng cao tính tiện dụng cũng như tăng khả năng tiết kiệm xăng cho xe, nhiều biker đã độ phun xăng điện tử cho xe wave. Vậy độ phun xăng điện tử cho xe wave alpha như thế nào và liệu rằng việc độ phun xăng điện tử Fi có tốt với dòng xe này không?

Hướng dẫn độ phun xăng điện tử cho xe wave alpha

Trước tiên để độ phun xăng điện tử cho xe wave chúng ta điểm sơ qua các bộ phận chính sau:

  • Bơm xăng
  • ECU
  • Cụm họng ga cảm biến
  • Cảm biến phụ trợ: cảm biến oxy, kim phun, béc phun, trục khuỷu, áp suất khí nạp, vị trí bướm ga, nhiệt độ nước làm mát…

Để độ phun xăng điện từ cho xe wave cần nắm được nguyên lý độ phun xăng điện tử của nó. Cụm phun xăng điện tử dùng để độ xe sử dụng bộ chế hoà khí  gồm 4 phần chính:

  • Phát điện volant mâm lửa
  • IC điều khiển trung tâm, biết được vị trí hoạt động của chân IC. Đây cũng là bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống phun xăng điện tử fi
  • Bó dây hệ thống
  • Các thiết bị tiêu thụ điện bao gồm: mobin sườn, bơm xăng, cảm biến…

Ngoài ra bạn cần phải xác định được sơ đồ chân IC. Sau đó tiến hành đo thông các mạch dây để biết được chúng còn hoạt động tốt không, có bị đoản mạch không hoặc có bị gỉ sét hay không. Để hệ thống phun xăng hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu cần đảm bảo lắp đặt IC hiểu đúng thời điểm đánh lửa.

Ngoài các bộ phận cảm biến trên bạn cần có đồng hồ đo để thông báo tình hình hoạt động của Fi, chỉnh sửa lỗi fi. Bộ ECU  đảm bảo chất lượng, bộ cảm biến khí thải và cảm biến bướm ga cũng cần được trang bị và đảm bảo an toàn cho hệ thống fi.

Có rất nhiều cách độ phun xăng điện tử cho xe wave như mua bộ combo bán sẵn từ cửa hàng bán đồ chơi xe rồi lắp vào. Cách hay nhất được nhiều biker áp dụng là sử dụng lại pô e cũ nhưng phải độ lại các thiết bị trên hệ thống volant thật chuẩn xác.

Ví dụ: Chế phun xăng điện tử cho wave alpha mâm lửa 6 cục – lửa vòng và sử dụng volant bình xăng con của xe wave. Sử dụng bộ pô e của xe zin nhưng với điều kiện phải đảm bảo chính xác khi độ. Quan trọng nhất chính là đầu phun, cần đảm bảo đầu phun phun chính xác vào hệ thống xupap hút. Có thể không cần chuẩn 100% nhưng cần đảm bảo đầu kim phun phun xăng vào lỗ họng phun và không bị cản trở bởi bất kỳ tạp chất hoặc chướng ngại vật nào. Có như vậy hệ thống phun xăng fi mới hoạt động đúng công suất và ý nghĩa của nó.

Điểm quan trọng không kém khi bạn độ phun xăng điện tử cho xewave theo cách này là tạo ra bộ 6 cục đèn nối tiếp nhau. Để thực hiện cách này, bạn giữ nguyên 5 cục đèn nguyên zin và phá cục mâm lửa rồi quấn thêm một cục đèn, như vậy bộ 6 cục đèn sẽ đảm bảo quá trình hoạt động của fi.

Phần khó nhất trong việc độ này là cụm bơm xăng, thùng xăng và volant xe. Do đó bạn cần tìm hiểu rõ nguyên tắc của hệ thống độ phun xăng, quá trình độ này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu rất nhiều bộ phận trên xe thật kỹ càng. Như vậy để đảm bảo việc độ phun xăng điện tử cho xe wave an toàn bạn nên đem đến người thợ độ chuyên nghiệp, hiểu rõ về fi cũng như cách vận hành khi lắp ráp hệ thống phun xăng điện tử cho xe sử dụng bộ chế hoà khí.

Độ phun xăng điện tử cho xe wave alpha có tốt không

Vấn đề độ phun xăng điện tử cho xe wave có tốt không tuỳ thuộc vào góc nhìn của mỗi cá nhân. Với những ai yêu thích độ xe, muốn làm mới cho chiếc xe của mình thì việc độ phun xăng điện tử không có gì đáng bàn. Hơn nữa, phun xăng điện tử Fi sẽ tiết kiệm xăng hơn so với bộ chế hoà khí, độ mượt của xe cũng nhạy hơn, xe chạy bốc và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra, việc độ phun xăng điện tử còn giúp động cơ kiểm soát được tỉ lệ xăng gió một cách dễ dàng.

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc độ phun xăng điện tử cho xe wave, họ không đồng tình với việc độ fi cho xe sử dụng bộ chế hoà khí. Họ cho rằng, bỏ ra khoảng 3 đến 5 triệu cho một chiếc xe có giá từ 15 đến 20 triệu đồng thì chạy xe zin sẽ tốt hơn. Họ nói rằng độ fi xong xe không tiết kiệm xăng được bao nhiêu mà ngược lại còn khiến xe yếu đi, hơn nữa fi rất dễ hỏng và chi phí để sửa chữa fi còn hơn cả tiền nhiên liệu. Để tiết kiệm nhiên liệu cho xe có thể vệ sinh lọc gió hoặc thay mới nếu quá cũ, vệ sinh bình xăng con (bộ chế hoà khí) đúng định kỳ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Như vậy, độ phun xăng điện tử cho xe wave alpha có cả lợi ích và bất lợi, do đó việc quyết định có nên độ fi cho chiếc xe wave của bạn hay không còn tùy thuộc vào góc nhìn và mong muốn của bạn, từ đó để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Qua bài viết tìm hiểu vấn đề độ phun xăng điện tử cho xe wave alpha, hướng dẫn cách độ cũng như giải đáp thắc mắc về việc có nên độ fi lên xe sử dụng bộ chế hoà khí hay không? Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn rõ ràng hơn về hệ thống phun xăng điện tử và đưa ra lựa chọn thích hợp. 

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm mua một chiếc xe wave cũ hoặc dòng xe cũ bất kỳ khác bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Okxe. Đặc biệt hơn, tại trang thương mại điện tử này bạn có thể đăng bán chiếc xe của mình đấy.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: