Độ đèn xe Sirius – Nên hay không?

Sau một khoảng thời gian sử dụng, nhiều người sẽ cảm thấy nhàm chán đối với thiết kế của chiếc Yamaha Sirius. Do đó, họ tìm đến việc độ đèn xe để khiến chiếc xe thêm lung linh. Vậy có nên độ đèn xe Sirius? Cách Sirius FI độ đèn như thế nào? 

Có nên độ đèn xe Sirius?

Có nên độ đèn xe Sirius?
Có nên độ đèn xe Sirius?

Với mức sống khác đi, mỗi người lại trở nên khắt khe hơn với mỗi chiếc xe mà họ sử dụng. Nếu như trước đây, mọi người chỉ chú ý đến hiệu năng sử dụng thì giờ đây họ lại chú ý đến cả thiết kế, kiểu dáng, trang bị của chiếc xe. Đánh vào tâm lý đó, hãng Yamaha đã trang bị cho chiếc Sirius với đèn xịn xò, kiểu cách. Tuy nhiên, dường như trang bị này vẫn chưa khiến các anh em thoả mãn. Vì vậy, họ đã lắp và độ đèn xe Sirius. Điều có thực sự nên?

Theo bạn có nickname Xiken chia sẻ: “Việc Sirius FI độ đèn là điều quá bình thường và không có quá nhiều ảnh hưởng đến chiếc xe. May mắn thì có thể sử dụng được 2 năm còn không thì trên dưới 1 năm các bạn phải thay mới”.

Bạn Toàn cho hay: “Mình nghĩ là không nên độ làm gì cả. Mình đi Exciter cũng đục khoét các kiểu xong lại về zin như ban đầu thôi”.

Qua đây có thể thấy, xe Sirius FI độ đèn là điều hoàn toàn bình thường. Việc có độ hay không là do sở thích của mỗi người. Có người thích xe nguyên bản nhưng có người lại muốn chiếc Sirius của mình nổi bật hơn, phong cách hơn và đẳng cấp hơn nên quyết định độ đèn. 

Cách độ đèn xe Sirius

Hiện nay, độ đèn xe Sirius có hai kiểu độ khác nhau. Đó là:

  • Độ đèn trợ sáng

Đây là cách độ đèn cần thiết khi mà đèn chiếu sáng nguyên bản không cung cấp đủ ánh sáng. Trên thị trường có khá nhiều mẫu đèn trợ sáng thuộc nhiều phân khúc khác nhau để người dùng lựa chưa. Đặc điểm chung của chúng là hiệu năng tốt, thiết kế đẹp mắt và giá thành phải chăng. Một vài mẫu đèn trợ sáng có thể kể đến như:

Độ đèn trợ sáng
Độ đèn trợ sáng
Bảng một số loại đèn LED trợ sáng
Bảng một số loại đèn LED trợ sáng
  • Độ đèn trang trí

Độ đèn trang trí thường là độ đèn xi nhan. Theo đó, thay vì dải màu vàng đơn sắc của nhà sản xuất, các bạn có thể lắp thêm những loại đèn khác như đèn gầm xe, đèn soi biển, đèn xi nhan, đèn demi, đèn LED Audi… để chiếc Sirius trở nên nổi bật hơn. Giá của các loại đèn này dao động từ 120 – 250 ngàn đồng. 

Độ đèn trang trí bằng đèn Demi
Độ đèn trang trí bằng đèn Demi

Vậy lắp đèn như thế nào?

  • Đèn trợ sáng

Đối với đèn trợ sáng, các bạn có thể lắp chúng ở chân gương chiếu hậu hoặc ngay trước đầu xe hoặc trước mặt nạ xe… Với hình thức độ đèn này, các bạn nên đấu đèn với bình điện xe máy để tuổi thọ đèn được “tối ưu hoá”. Cách đấu đèn khá đơn giản! Các bạn chỉ cần đấu dây dương vào cực dương của bình và dây âm vào cực âm của bình. Để sử dụng đèn một cách tối ưu, các bạn nên chế thêm công tắc passing, công tắc bật tắt đèn… 

  • Đèn trang trí

Đối với đèn trang trí lại càng đơn giản hơn. Các bạn chỉ cần tháo đèn xi nhan cũ và thay vào đó là đèn xi nhan kiểu cách hơn hay đèn Demi. Đối với đèn trang trí gầm xe hay đèn soi biển… thì cách lắp giống như đèn trợ sáng là lấy nguồn điện từ bình ắc quy.

Sau khi độ, dù độ đèn trợ sáng hay đèn trang trí thì chiếc xe của các bạn đã nổi bật hơn và mang phong cách riêng của từng người. 

Tóm lại, Sirius FI độ đèn không hề sai. Vì vậy hãy nhanh tay độ đèn xe Sirius của mình ngay nhé để có thể sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới. Cách độ mà Darwinmotors chia sẻ phía trên không chỉ phù hợp với xe Yamaha Sirius mà còn phù hợp với hầu hết các dòng xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Cùng bắt tay vào việc thôi nào!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: