Đánh giá heo dầu Brembo một cách chi tiết

Trong các câu chuyện của các “tay độ”, cái tên heo dầu Brembo được nhắc đến rất nhiều, bởi nó không chỉ thẩm mỹ mà còn cải thiện hệ thống phanh cho xe. Và để hiểu hơn về nó, hãy cùng nhau đánh giá heo dầu Brembo qua một vài thông tin dưới đây.

Xuất xứ của heo dầu Brembo

Trước khi đánh giá heo dầu Brembo, cùng ngó qua thương hiệu Brembo hàng đầu thế giới này. 

Được biết, heo dầu Brembo đến từ Italy. Thương hiệu này bắt đầu câu chuyện của mình vào năm 1961 và có mặt hầu như ở khắp thế giới. Đặc biệt, bạn có thể thấy, heo dầu Brembo xuất hiện trên mọi cuộc đua danh giá thế giới. 

Mỗi một chiếc heo dầu của thương hiệu này đều đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe về đặc tính kỹ thuật hệ thống phanh mà mọi hãng xe đã đè ra. Và việc gác lên xe một con heo dầu mang logo Brembo là điều mà ai cũng muốn khoe với bạn bè. 

Cấu tạo heo dầu Brembo 2 pis

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, heo dầu Brembo bao gồm nhiều loại như heo 1 pis, 2 pis, 3pis, 4 pis hay thậm chí 6 pis. 

Nhưng phổ biến và được nhiều biker ưa dùng nhất có lẽ là dòng 2 pis. Vậy nên, để đánh giá heo dầu Brembo một cách cụ thể, bài viết này chỉ xét heo dầu 2 pis. 

Về cấu tạo, heo dầu 2 pis đối xứng được ghép lại từ 2 mảnh tách biệt. “Mổ xẻ” bên trong sẽ thấy rất nhiều chi tiết khác như piston, ron piston, bố thắng, ron cao su ốc ráp heo dầu, lưỡi gà giữ bố thắng, ốc dầu, cốt giữ bố thắng.

Trong đó, yếu tố mấu chốt quyết định giá trị của con heo dầu là phần piston nằm ở bên trong. Cụ thể ở đây có 2 piston đường kính 34mm nằm ở 2 bên. Khi bóp phanh, dầu được nén xuống dưới piston, đẩy má phanh ép vào đĩa tạo ra lực hãm xe.

Bên cạnh đó còn có 2 lớp ron cao su có tác dụng ngăn chặn các chất bẩn bên ngoài “xâm nhập” vào bên trong piston và ngược lại không để dầu thắng rò rỉ ra ngoài. 

Ưu – nhược điểm của heo dầu Brembo

Việc đánh giá heo dầu Brembo không thể thiếu các ý kiến nhận định về ưu điểm cũng như nhược điểm của nó. Và giữa các loại heo Brembo thì ưu và nhược điểm cũng không có quá nhiều khác biệt. 

Ưu điểm: 

  • Nói gì nói, cứ lắp heo dầu Brembo lên xe là nhìn con xe khác hẳn, đẹp hơn, cứng cáp và màu sắc hơn so với heo thắng zin trông khá “ốm yếu”. 
  • Hiệu quả phanh mà heo dầu Brembo mang lại cũng là một thế mạnh. Hầu như bất kỳ chiếc sau nào sau khi được trang bị heo Brembo cũng cho phanh nhạy, mạnh nhưng không không hề bó cứng mà vẫn êm dịu. Nói chung là độ thắng cực ngon, bóp phanh tới đâu, xe giảm tốc tới đó.
  • Dễ dàng gắn lên xe, bất chấp dù là phuộc zin hay phuộc độ. Bạn chỉ cần mua pát heo thắng (khoảng 300.000 – 400.000 đồng) là vừa như zin. Còn nếu dùng đĩa lớn hay đĩa kiểu thì CNC là được. 
  • Heo dầu Brembo có độ bền tốt. Sau khoảng 1 năm sử dụng nhưng không xuống màu, không có dấu hiệu xuống cấp chất lượng, thậm chí nếu giữ gìn thì “như mới”. 

Nhược điểm:

  • Giá thành cao. Nhưng đây chỉ là so sánh với giá tiền của những heo dầu bình thường. Còn nếu so với chất lượng mà nó mang lại thì hoàn toàn tương xứng. Bên cạnh đó, vì “có giá” nên rất dễ bị cắt trộm.
  • Đối với dòng heo dầu Brembo đối xứng, thường phát ra âm thanh lạch cạch khi đi qua các ổ gà. Đây là tiếng của bố thắng đụng vào 2 góc cạnh heo dầu. Tuy nhiên, đây là căn bệnh chung của các con heo đối xứng. 
  • Không thể tháo ra vệ sinh piston bên trong, vì tháo ra rất dễ bị xì dầu và chi tiết ron phốt cao su rất khó tìm mua. 

Tham khảo giá heo dầu Brembo hiện nay

Thêm một yếu tố không thể thiếu để đánh giá heo dầu Brembo là giá cả của nó. Cho đến hiện tại, heo Brembo có rất nhiều loại với nhiều mức giá đa dạng khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. 

Chẳng hạn, với loại Brembo 2 pis phổ biến nhất hiện nay, thường được các biker lắp đặt trên các dòng xe phân khối nhỏ, có giá dao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng, tùy vào là loại logo lớn hay nhỏ. 

Hay một số dòng cao cấp hơn như Brembo Billet chính hãng khoảng 10 triệu, cho đến dòng heo dành cho Moto3 có giá trị tới 40 triệu đồng. 

Nhiều người khi nhìn vào mức giá thì đã nhận định giá thành cao. Tuy nhiên, với những gì mà heo dầu Brembo mang lại. Tin rằng bất cứ ai đã từng trải nghiệm đều cảm thấy nó xứng đáng.

Trên đây là một vài đánh giá heo dầu Brembo dưới góc nhìn khách quan. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thật sự thú vị với các bạn nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: