• Home
  • Cafe Racer
  • Cb750 Độ Cafe Racer – Sự Cổ Điển Pha Trộn Với Công Nghệ Hiện Đại

Cb750 Độ Cafe Racer – Sự Cổ Điển Pha Trộn Với Công Nghệ Hiện Đại

Đó là phương châm của Vandals Moto, một hãng độ xe có trụ sở tại Atlanta chuyên tập trung vào việc pha trộn vẻ cổ điển theo phong cách cafe racer với hệ thống phanh, giảm xóc và công nghệ hiệu suất hiện đại. Được điều hành bởi Alex Childs, Vandals Moto được biết đến qua các bản độ Honda Nighthawk của họ – bộ động cơ CB750 bản mới nhất với chuyển đổi đầu trước, bộ phanh được nâng cấp, phần bình xăng và càng gắp được thay mới.

Có thể không được yêu thích như các dòng xe còn lại của gia đình CB750, thế nhưng Nighthawk 750 với trọng lượng khoảng 215 kg vẫn có thể đạt được 75 mã lực phanh – khiến nó trở thành chiếc xe nhẹ nhất và mạnh nhất trong dòng CB750. Hơn nữa, hiệu suất của chiếc Nighthawk được kết hợp bởi độ tin cậy vững chắc và tính sẵn có của các bộ phận.

Cb750 độ care racer

Chiếc Honda Nighthawk độ cafe racer mà bạn đang nhìn thấy ở trên, mang tên ‘’Casper’’, là chiếc đầu tiên trong dòng Nighthawk mà hãng độ xe này đang nhận đơn đặt hàng. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào câu chuyện về một trong những chiếc Nighthawk độ đẹp nhất và quyến rũ nhất chúng tôi từng thấy.

Toàn bộ quá trình Cb750 Độ Cafe Racer

Như đã nói bên trên, chiếc 1993 CB750 Nighthawk nguyên bản là kẻ bị ghét nhất trong đại gia đình CB750. Bình thường khi nói về CB750, chúng ta thường nghĩ đến một chiếc xe có động cơ trục cam đơn từ những năm 70 hoặc một chiếc có động cơ trục cam kép của những năm 80 – đều là những kiểu xe có giá trị vượt thời gian mà dân độ xe lẫn người yêu xe đều yêu thích.

Thế nhưng, mặc dù là chiếc nhẹ nhất và nhanh nhất trong dòng CB750, Nighthawk lại là chiếc xe khó độ nhất. Hơn nữa, động cơ của nó được chế tạo từ những chiếc van tự điều chỉnh, khiến nó trở thành một cỗ máy có độ bảo trì rất thấp. Thế nhưng, điều gây khó chịu nhất ở đây đó là để độ được chiếc xe này, việc đầu tiên đó là phải tháo tung toàn bộ chiếc xe này ra.

Ngay sau khi phần đầu xe nguyên bản bị loại bỏ, hàng loạt nâng cấp đã được thay vào bao gồm phần phuộc trước, bánh trước và phanh của một chiếc R6 2008. Cuối cùng, phần trước của chiếc Nighthawk được hoàn thiện bằng cặp tay lái Renthal phong cách cafe racer, đồng hồ đo tốc độ của hãng Acewell, bộ dây phanh tùy chỉnh và cặp đèn pha.

Phần bình xăng ban đầu của chiếc xe được hãng độ thay bằng bình xăng từ một chiếc CB750k 1974. Để giữ cho bình xăng trông lạ mắt nhưng vẫn đơn giản, hãng đã sơn lại bình sang màu bạc, vẽ sọc đua màu đen bên trên bình và giữ lại logo Honda ở phần hông bình xăng.

Ở đuôi xe, hãng độ quyết định lắp càng gắp của chiếc Ducati Monster S2R và lắp phuộc monoshock vào. Đặc biệt, chiếc gắp sau của con S2R có bộ giá đỡ nhìn rất gọn gàng, hoàn toàn phù hợp với phần khung gốc của chiếc Nighthawk. Hơn nữa, chính nhờ sự gọn gàng này mà hãng độ có thể lắp chiếc gắp mới vào một cách vừa vặn mà không cần phải cắt gọt đi chi tiết gì, nhờ đó hãng có thể dễ dàng hoàn thành phần độ đuôi xe với khung phụ và phuộc monoshock.

Chuyển sang phần động cơ, hãng độ không thấy khó khăn gì khi loại bỏ bộ airbox và lắp thay bằng một cặp hộp nạp kép cho bộ chế hòa khí. Phần động cơ sau đó đã trở nên khác biệt hơn bản gốc rất nhiều nhờ ống xả 4-trong-1 và một bộ giảm âm kiểu những chiếc xe đua MotoGP.

Đến lúc này chiếc xe đã thực sự bắt đầu trông ra hồn. Để làm cho người lái có phong cách lái nhìn ‘’ngầu’’ hơn, hãng độ đã bỏ phần gác chân ban đầu và lắp cặp gác chân GSX-R. Sau khi được lắp phần yên xe được làm hoàn toàn in-house, lắp lốp Pirelli MT60s vào phía sau và được phủ sơn tĩnh điện, chiếc xe mới đã được hoàn thành và sẵn sàng lăn bánh.

Đại diện hãng cho biết: ‘’Điều gì đó về chiếc xe này đã thực sự thu hút chúng tôi ngay từ đầu, và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn khi chứng kiến bản độ cuối cùng. CB750 không phải là bản độ hiếm, thế nhưng tôi nghĩ bản thân hãng đã làm rất tốt trong việc làm cho bản độ này trở nên nổi bật hơn bản gốc.’’

Nguồn: https://www.bikebound.com/2018/10/21/honda-cb750-nighthawk-casper/

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: