Attila độ Zoomer – Phong cách độ hoàn toàn mới

Phong cách độ xe khác thành Zoomer không phải mới nhưng để Attila độ Zoomer thì lại khá mới mẻ. Cùng Darwinmotors đi tìm hiểu phong cách độ này nhé!

Attila độ Zoomer sẽ có những đặc điểm gì?

Để có thể độ Attila thành một chiếc Zoomer của hãng Honda thì thành phẩm sẽ phải có những đặc điểm sau:

Độ Zoomer cần có những đặc điểm gì?
Độ Zoomer cần có những đặc điểm gì?
  • Đèn pha cỡ lớn cùng hai đèn xi-nhan cả trước và sau đều được tách rời. Bên dưới cụm đèn pha là khung quay để bảo vệ.
  • Cốp đựng đồ ở phía trước thay vì dưới yên như những dòng xe khác. 
  • Phần tay lái lộ hẳn ra bên ngoài và cao hơn những dòng xe trong cùng phân khúc. 
  • Khung giống với Zoomer
  • Sàn để chân rộng rãi
  • Cụm đồng hồ tối giản nhất có thể
  • Sử dụng lốp không săm có kích thước tương đương với 110/90-12. 

Một vài mẫu Attila độ Zoomer

Bản Attila độ Zoomer của chàng nông dân

Với vốn kiến thức cơ khí ít ỏi cùng niềm đam mê với xe máy, chàng nông dân chỉ quanh năm làm bạn với đào ao thả cá, chăn nuôi gia súc đã lên đời cho chiếc Attila cũ bị vứt xó không ai đi. 

Chỉ với 8 triệu đồng cùng những dụng cụ đi mượn như mài, cắt, khoan, chàng trai này đã vận dụng sự sáng tạo của riêng mình để tạo ra một bản độ Attila thành Zoomer cực kỳ xuất sắc. Được biết, bản độ này hoàn thành trong thời gian 1 tháng. Ban đầu anh không hề tìm kiếm những phụ kiện nước ngoài mà thay vào đó là tận dụng hết sức có thể những món “cây nhà lá vườn” để tiết kiệm chi phí. Phần đuôi khung xe được anh cưa ngắn đi khoảng 20cm để tạo cảm giác thân dưới dài hơn. Bệ đỡ yên xe thì được tạo hình từ những ống sắt mua ở vựa phế liệu. Cụm đèn pha chiếu sáng thì được thửa từ những chiếc đèn soi nhái bắt ếch. Vì thế mà cụm đèn này được anh đặt cho cái tên “hai lúa”.

Cùng ngắm một vài hình ảnh của mẫu độ này nhé.

Attila độ Zoomer
Attila độ Zoomer
Attila độ Zoomer
Attila độ Zoomer màu cam
Attila độ Zoomer
Attila độ Zoomer

Bản độ 20 triệu đồng

Bản độ 20 triệu đồng
Bản độ 20 triệu đồng

Để chiếc Attila giống với Zoomer nhất có thể, chủ xế đã quyết định cho ra đi tất tần tật những trang bị nguyên bản như đèn xi nhan, yên xe, gương chiếu hậu, đèn pha, cốp đựng đồ… Phần được giữ lại duy nhất đó chính là khung sườn nhưng được gọt dũa lại để giống với Zoomer. Sau khi độ xong, khó có thể nhận ra đây đã từng là một chiếc Attila của nhà SYM.

Bản độ 16 triệu đồng đẹp lung linh

Quá yêu thích dáng xe Zoomer của nhà Honda nhưng lại không có tới 70 triệu đồng để sở hữu một em mới toanh, một người chơi xe ở Hà Nội đã quyết định tạo ra một chiếc Zoomer của riêng mình từ một chiếc SYM Attila. 

Được biết, chủ xe chỉ là người đưa ra ý tưởng còn thực hiện là nhóm thợ trong xưởng của anh. Do đó, việc độ xe này đã diễn ra trong vòng 4 tháng. 

Công việc đầu tiên của nhóm thợ này đó là tháo bỏ hoàn toàn những chi tiết bên ngoài của chiếc Attila. Theo chia sẻ, hầu hết những chi tiết này đều bị loại bỏ, gồm cốp đựng đồ, đèn stop, yên xe, đèn pha, vỏ nhựa… 

Bản độ 16 triệu đồng Attila Zoomer
Bản độ 16 triệu đồng Attila Zoomer

Phần khung xe vẫn được giữ lại do nó có liên quan đến hệ thống treo cùng gá động cơ. Tuy nhiên để có thể tạo được khoảng trống giữa động cơ và yên xe giống như Zoomer, thợ đã phải hàn thêm một khung phụ y hệt Zoomer. Phần bình xăng cũng đã được hạ xuống thấp hơn so với nguyên bản và dùng áp để bơm xăng. 

Một điểm nữa đó là chủ xe đã trang bị cả cốp đựng đồ phía trước ngay dưới trụ tay lái y hệt bản gốc. Anh còn thửa lại phần đề chân cùng đèn xi nhan và đèn pha của những chiếc Zoomer cũ để lắp vào bởi đây là những chi tiết đặc trưng của một chiếc Honda Zoomer. 

Để khiến chiếc xe cá tính hơn, chủ xe đã thiết kế tay lái hoàn toàn mới với các khớp có thể điều chỉnh co, duỗi, lên, xuống được. Một điểm mới nữa trên bản độ này đó là xe sử dụng cụm 3 đồng hồ thay vì 1 đồng hồ như bản gốc. 

Bản độ 16 triệu khác
Bản độ 16 triệu khác

Vậy là đã hoàn thành xong phần bên ngoài. Tiếp đó, thợ đã rã máy và vệ sinh lại động cơ khiến động cơ trông như mới. Bộ chế cũ đã được thay bằng bộ chế mới để xe có thể hoạt động ổn định hơn.

Vệ sinh lại động cơ
Vệ sinh lại động cơ

Sau gần 4 tháng thêm một vài tinh chỉnh nhỏ ở phần yên, Attila đã hoàn toàn lột xác và khá giống một chiếc xe Honda Zoomer, trừ phần thụt trước, cụm bánh và phần đuôi sau. Được biết, bản độ này đã tốn của chủ xe 16 triệu đồng, chỉ bằng ⅓ giá tiền so với xe “xịn”. 

Bản độ với nhiều phụ kiện “hay ho”

Theo đó, bản độ này đã được trang bị hộp cốp trước; gù nâng ghi-đông chuyển đổi để lắp ghi-đông mới dễ dàng hơn; ghi-đông đầy màu sắc; đèn pha đôi có lưới bảo vệ; mâm ATV cùng phần khung xe được kéo dài. Theo chia sẻ của chủ xe, bản độ này đã tiêu tốn của anh 20 triệu đồng. Cùng ngắm bản độ này nhé!

Bản độ đặc biệt với nhiều phụ kiện hay ho
Bản độ đặc biệt với nhiều phụ kiện hay ho

Trên đây là những đặc điểm nên có và một vài mẫu Attila độ Zoomer. Có thể thấy, chỉ với vài đường cơ bản, một chiếc Attila cũ không còn được sử dụng đã nhanh chóng “biến hình” thành Zoomer hoàn toàn mới. Chắc hẳn, sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có những ý tưởng của riêng mình khi muốn độ một chiếc xe thành dáng xe Zoomer.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: