• Home
  • blog
  • Xe PKL cho người thấp bé nhẹ cân – Có hay không?

Xe PKL cho người thấp bé nhẹ cân – Có hay không?

Nếu chót yêu thích xe phân khối lớn nhưng lại sở hữu chiều cao khiêm tốn chắc hẳn các bạn sẽ thấy bối rối. Bởi lẽ, những chiếc PKL thường khá cao khiến những người thấp bé nhẹ cân phải “chới với”. Vậy có xe PKL cho người thấp không? Nếu có thì có những mẫu nào?

Có xe PKL cho người thấp không?

Xe phân khối lớn (PKL) là một mẫu xe rất dễ khiến nhiều người mê mẩn và một khi đã đắm chìm thì dù có chiều cao khiêm tốn cũng quyết tâm phải chinh phục bằng được. Thậm chí, họ còn xác định trước là có thể sẽ phải bắc thang trèo lên PKL do “chân ngắn”. Tuy nhiên, đừng từ bỏ hy vọng bởi các nhà sản xuất sẽ không bỏ qua bất kỳ một nhóm khách hàng nào. Như vậy, có thể khẳng định rằng có những chiếc xe PKL dành riêng cho người thấp bé nhẹ cân.

Liệu có phải bắc thang để trèo lên PKL?
Liệu có phải bắc thang để trèo lên PKL?

Có hai yếu tố mà người thấp khi muốn mua xe PKL đó là chiều cao yên và hình dáng của yên. Đây là hai yếu tố sẽ quyết định đến vị trí để chân cũng như vị trí ngồi tới tay lái. 

Chiều cao của yên sẽ được tính từ vị trí ngồi tới mặt đất. Một chiếc xe phù hợp khi các bạn có thể chống cả bàn chân xuống đất. Do đó hãy tìm những xe PKL có chiều cao yên thấp. 

Hình dáng yên cũng khá quan trọng. Các mẫu xe PKL thiết kế cho thị trường châu Âu thường có dáng yên hơi bè ngang. Hình dáng yên này sẽ khiến người châu Á, đặc biệt là những người “chân ngắn” sẽ cảm thấy khó chịu và khó chống chân. Do đó, khi chọn xe PKL hãy chọn những xe có hình dáng yên gọn gàng nhé!

Top 8 xe moto cho người lùn

Ducati Monster 696

Ducati Monster 696
Ducati Monster 696

Xét về kiểu dáng thì không có gì cần bàn cãi về chiếc Ducati Monster. Về chiều cao yên thì lại càng phù hợp với những người có chiều cao khiêm tốn. Mẫu moto yên thấp này có chiều cao yên là 770mm. Bên cạnh chiều cao yên hợp lý, mẫu xe này thu hút người dùng bởi khối động cơ L-Twin góc nghiêng 90⁰, làm mát bằng không khí, 803cc cho công suất 75 mã lực/8.250 rpm và mô-men xoắn là 68.9 Nm/5.750 rpm.

Honda Fury

Honda Fury
Honda Fury

Với chiều cao yên chỉ 683 mm thì chiếc Honda Fury hoàn toàn phù hợp với những bạn mi nhon. Được biết, điểm thấp nhất của yên xe Fury chỉ nằm ngang bằng với lốp sau. Ngoài chiều cao yên thấp, mẫu xe này còn gây ấn tượng với người dùng bởi dáng Cruiser độc đáo. Trông nhỏ nhắn là vậy mà chiếc này lại chứa khối động cơ vô cùng mạnh mẽ 1.312cc được làm mát bằng dung dịch. Đi kèm với đó là hộp số côn tay 5 cấp cùng hệ thống phun xăng điện tử.

Harley Davidson Fat Boy Low

Harley Davidson Fat Boy Low
Harley Davidson Fat Boy Low

Fat Boy Low là một mẫu xe có thể nói là sở hữu chiều cao yên thấp nhất thuộc dòng Harley Davidson là 673 mm. Cũng giống Honda Fury, mẫu xe này cũng sở hữu một trái tim cực kỳ mạnh mẽ là 1.690cc, phun xăng điện tử cùng hộp số côn tay 6 cấp.

BMW G650

BMW G650
BMW G650

G650 là một mẫu xe có thể off-road hoàn hảo, đặc biệt với chiều cao yên chỉ 769mm nên hoàn toàn phù hợp với những bạn mi nhon. Chiếc xe off-road này sử dụng khối động cơ 4 thì, 652cc được làm mát bằng dung dịch cho công suất 48 mã lực/ 6.500 rpm và mô-men xoắn 60 Nm/5.000 rpm. Đi kèm với đó là hộp số côn tay 5 cấp.

Star V Star 1300 Deluxe

Star V Star 1300 Deluxe
Star V Star 1300 Deluxe

Nhiều bạn cho rằng nhỏ con thì sẽ không thể leo lên một chiếc Touring nhưng chiếc Star V Star 1300 Deluxe sẽ phá vỡ quan niệm này. Theo đó, mẫu touring này chỉ có chiều cao yên là 690mm nên dù có chiều cao khiêm tốn ngồi lên chiếc xe này vẫn có thể chống chân được. Đúng như cái tên, mẫu xe này sở hữu khối động cơ V-Twin 1.304cc hiện đại.

Suzuki SFV650

Suzuki SFV650
Suzuki SFV650

Mẫu xe này cũng sở hữu chiều cao yên vô cùng khiêm tốn 784mm. Với động cơ 645 cc đã cho công suất 67 mã lực/9.000 rpm. Để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, mỗi xi-lanh đều được trang bị 2 bugi khiến nhiệt độ được đốt cháy triệt để. 

Zero XU

Zero XU
Zero XU

Lại là một mẫu off-road có chiều cao yên khiêm tốn là 739mm, thấp nhất trong các dòng xe của Zero. Đặc biệt, mẫu xe không yêu cầu kỹ thuật lên/ về số. Các bạn chỉ cần lên xe, khởi động và phóng xe đi. 

Kawasaki Ninja 300

Kawasaki Ninja 300
Kawasaki Ninja 300

Chiều cao yên 784mm, đây là một con số khá khiêm tốn trong dòng xe thể thao. Ngoài thuộc dòng moto yên thấp, mẫu xe này còn có trọng lượng nhỏ cùng công suất vừa phải nên được nhiều bạn mới học lái lại có chiều cao khiêm tốn lựa chọn. Cụ thể, chiếc xe này sở hữu khối động cơ 296cc, 2 xi-lanh song song cho công suất 39 mã lực/11.000 rpm và 27 Nm/ 10.000 rpm. Khối động cơ này cho tốc độ tối đa 180.9 km/h cùng thời gian tăng tốc 0 – 100km/h chỉ trong vòng 5.6 giây. 

Với cách chọn và một vài gợi ý về xe PKL cho người thấp chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn đồng thời có sự lựa chọn của riêng mình về phân khúc này. Chúc các bạn thành công!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: