SYM Elegant 50 độ – Không thể thành có thể

Giới trẻ hiện nay có khá nhiều thú tiêu khiển và “độ xe” là một trong những loại hình mà giới ưa thích. Khi độ xe mọi người thường dùng những mẫu có phân khối 125cc trở lên để độ. Vậy nếu lấy những mẫu 50cc như Elegant 50 độ thì sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Elegant 50 độ được những bộ phận nào?

Độ nồi xe máy

Độ nồi xe máy
Độ nồi xe máy

Nồi xe là bộ phận có tác dụng khiến cho xe tăng tốc nhanh hơn và êm hơn. Bình thường, nhiều người sẽ lựa chọn nồi 5 lá để phù hợp với điều kiện đường xá của Việt Nam. Tuy nhiên, để xe khoẻ hơn thì các bạn nên dùng lá phíp mỏng chèn xen kẽ vào nồi 5 lá dạng 4 lá phíp và 5 lá bố.

Tăng đường kính piston

Piston hay còn có một tên gọi khác là “trái” có nhiệm vụ chuyển lực hoà khí cháy thành công. Chính vì nguyên tắc này, để xe chạy càng mạnh và nhanh thì piston phải càng lớn. Đường kính piston nên tăng lên thành 56-58mm hoặc lớn hơn để chiếc Elegant 50 độ của bạn càng chạy nhanh nhé!

Độ máy

Độ máy hay còn được biết đến với một cái tên xôm hơn là “độ nội công”. Độ máy nghĩa là tăng công suất động cơ khiến động cơ mạnh mẽ hơn. 

Để có thể tăng công suất động cơ thì độ máy sẽ tạo ra nhiều tác động đến cơ cấu truyền động, máy móc động cơ. Các bộ phận có thể bị tác động gồm IC đấu, chích ắc, đôn dên, lên pô đấu… 

Cam độ

Cam độ
Cam độ

Độ cam cũng là một hình thức các bạn có thể thực hiện. Lưu ý, gió vô càng nhanh khi cam càng cao tuy nhiên nếu mở cam quá cao thì cũng đồng nghĩa với việc garanti không tròn. Vì vậy người độ nên mài lại cam một cách thường xuyên. 

Thay dên xe

Dên xe cũng là một bộ phận có thể quyết định đến vận tốc của chiếc mà bạn đang sử dụng. Vì vậy các bạn cần lưu ý thay đổi sao cho phù hợp với công suất mà xe tạo ra để xe hoạt động hiệu quả. Cụ thể, nếu dên xe được chỉnh quá lớn thì hiện tượng rung ly tâm sẽ xảy ra. Vì vậy, các bạn nên chọn loại dên xe phù hợp với định hướng độ ban đầu để không xảu ra tình trạng gãy tay dên. 

Dàn ngoài

Nếu chỉ muốn độ kiểng thì dàn ngoài là một bộ phận không thể bỏ qua. Độ dàn ngoài nghĩa là các bạn sẽ thay đổi hình dáng bên ngoài của xe như đổi màu sơn khác với màu nguyên bản, dán decal nổi bật bắt mắt, thay hình dáng vỏ nhựa ban đầu, lắp thêm khung inox… Có thể nói đây là kiểu độ sẽ không có bất kỳ một tác động nào đối với máy móc hay động cơ. 

Độ đèn xe

Độ đèn LED trợ sáng
Độ đèn LED trợ sáng

Đèn xe cũng là một bộ phận có thể độ lại. Độ đèn xe nghĩa là gắn thêm hoặc thay đổi kết cấu đèn nguyên bản cho sáng hơn, bắt mắt hơn hay phù hợp hơn với dàn ngoài đã thay đổi. Do là bộ phận quan trọng mỗi khi di chuyển vào ban đêm nên việc thay đổi kết cấu của đèn nguyên bản cần cẩn trọng hơn khá nhiều. Các kiểu đèn có thể được lắp thêm như đèn xenon, đèn led, đèn chớp nháy… 

Nghĩ tưởng đơn giản nhưng việc độ đèn lại vô cùng phức tạp bởi lúc này các bạn sẽ phải độ lại cả dàn điện sao cho phù hợp với công suất đèn và mức chịu tải của dây điện mà bạn định trang bị. 

Một vài mẫu Elegant 50 độ đẹp 

Xe Elegant 50 độ đầy màu sắc

Xe Elegant 50 độ đầy màu sắc
Xe Elegant 50 độ đầy màu sắc

Nhìn bề ngoài, phần đầu xe được chủ xế trang bị cùm tăng tốc Uma khiến hành trình day ga ngắn hơn, từ đó việc tăng tốc nhanh hơn. Rổ xe được trang bị phía trước không chỉ khiến cho chiếc xe đẹp, mềm mại hơn mà còn giúp tăng diện tích để đồ của chiếc xe.  

Đến phần dàn chân thì được trang bị trợ lực đến từ thương hiệu Racingboy. Đây được coi là hàng hiếm hiện nay. Bên cạnh đó, heo dầu 1 piston nguyên bản đã được thêm logo Brembo và đĩa Apido. 

Phần cổ xe được trang bị thêm trực lực Ohlins khiến phần đầu xe trở nên ổn định hơn mỗi khi chạy ở tốc độ cao. Ngoài ra, xe còn được trang bị đồng hồ điện tử dành cho xe đạp ở gác baga phía trước. Dàn sau cũng được độ lại với phuộc Racingboy. 

Tóm lại, nhìn tổng thể, những phần như gác chân, dàn áo đã được chủ xế cách điệu lại, baga phía sau thuộc hãng Givi để làm kiểng, cổ pô được lên màu sắc nét hơn, căm 7 màu và niềng nhôm Racingboy. 

Xe Elegant 50 độ kiểng nhẹ nhàng

Xe Elegant độ kiểng nhẹ nhàng
Xe Elegant độ kiểng nhẹ nhàng

Chủ xe đã trau chuốt cho chiếc xe này khá kỹ càng với bộ cánh được mạ chrome khiến chiếc xe trông cứng cáp hơn hẳn so với nguyên bản. Cùng với đó là một loạt các món đồ chơi mới cũng đã được trang bị trên mẫu độ này như đĩa galfer 260, phuộc Racingboy C, ốc Proti, dầu Earl’s, heo Brembo… Phần đầu xe thì được trang bị đèn pha xenon tăng phần mạnh mẽ và I4 để tăng độ sáng cho đèn. 

Chỉ với một vài trang bị độ kiểng nhẹ nhàng, mẫu độ này đã nhanh chóng đi sâu vào lòng người. 

Qua bài viết về Elegant 50 độ ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích về vấn đề độ xe cho bạn đọc và giúp những bạn mới vào nghề độ xe có thể tự tin độ xe cho khách hàng của mình. 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: