Nhớt Yamalube của nhà Yamaha có tốt không?

Để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho những “đứa con cưng”, Yamaha đã tạo ra nhớt Yamalube. Vậy nhớt Yamalube có tốt không? Nhớt Yamalube giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhớt Yamalube có tốt không?

Theo thông tin mà hãng Yamaha cung cấp, nhớt Yamalube được tạo ra dựa trên một quá trình nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng. Hiện Yamalube có 5 chủng loại khác nhau là dầu Eco, AT, 4T, dầu tổng hợp GP và dầu Blue Core. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng dòng xe thuộc phân khúc khác nhau. Vậy dầu nhớt Yamalube có tốt không?

Là một thương hiệu hàng đầu Nhật Bản nên Yamaha luôn cần phải tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho “đứa con cưng” của mình. Một trong những yếu tố quan trọng đó là phải sử dụng loại nhớt phù hợp, chất lượng. 

Thêm nữa tình trạng nhớt giả xảy ra “nhan nhản” nên việc nghiên cứu, tạo ra nhớt chính hãng là một hành động giúp khách hàng bảo vệ cho động cơ chiếc xe của mình. Không những vậy, Yamalube còn được sản xuất tại hai nhà máy hiện đại nhất Việt Nam đó là Idemitsu Kosan và Nippon Oil. 

Các chuyên gia đánh giá rằng, nhớt Yamalube khá tốt và đem lại nhiều lợi ích như:

  • Tối ưu việc sử dụng nhiên liệu từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu
  • Giảm thiểu khí thải ra môi trường không khí
  • Giúp động cơ đạt công suất tối đa, bứt phá tốc độ một cách vượt trội. 
  • Sang số mượt mà
  • Khả năng bôi trơn cao

Đấy là đánh giá của chuyên gia! Vậy người dùng nhận xét như thế nào?

Dầu nhớt Yamalube có tốt không?
Dầu nhớt Yamalube có tốt không?

Bạn Phương chia sẻ: “Ban đầu, khi mình mới thay nhớt Yamalube cho chiếc xe Sirius Fi RC thì cho cảm giác xe chạy khá tuyệt. Động cơ mạnh mẽ và vận hành êm ái. Tóm lại là không có gì để chê cả. Tuy nhiên sau khi chạy được 600km thì động cơ nóng và phát ra nhiều tiếng kêu khó chịu. Sau khi kiểm tra, mình thấy nhớt đã chuyển sang màu đen sậm và không còn khả năng có thể bám vào các chi tiết bên trong máy. Vì vậy, theo mình thì nhớt Yamalube khá tệ và nó chỉ nên ứng dụng trong giai đoạn chạy rô-đai mà thôi. Nếu vẫn tin dùng nhớt Yamalube thì mọi người nên thay nhớt mới sau khi chạy được 400km để tránh trường hợp hư máy”.

Trong khi đó, bạn có nickname Aloha thì cho hay: “Nhớt đủ dùng, không lo hàng nhái nhưng nếu chạy xe ở điều kiện khắc nghiệt thì mình không đánh giá cao nhớt Yamalube”.

Đồng quan điểm, bạn Hoàng chia sẻ: “Thay nhớt hãng chỉ để mua sự yên tâm mà thôi chứ còn chất lượng mình không đánh giá cao, nó chỉ vừa đủ dùng”.

Bạn có nickname Meodihia cho rằng: “Nhớt Yamalube tất nhiên là tốt nhưng tốt ở mức độ nào thì còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nếu chạy nội thành thì nhớt hãng ok, giá rẻ, không lo hàng nhái. Nhưng nó có nhược điểm là cần thay sớm”.

Có thể thấy rằng, nhớt Yamalube không thực sự được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, đúng là của bền tại người và do nhu cầu tiêu dùng của mỗi người khác nhau nên các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua nhé!

Nhớt Yamalube giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, hiện nay dầu nhớt Yamalube có 5 chủng loại khác nhau là dầu Eco, 2T, 4T, dầu tổng hợp GP và dầu Blue Core. Đặc điểm và giá bán của từng chủng loại như sau:

  • Dầu Eco
Dầu Eco
Dầu Eco

Đúng như tên gọi của nó, nhớt Eco là loại nhớt có thể giúp giảm tỷ lệ khí thải ra môi trường từ đó giúp giảm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là không khí. Ngoài ra, nó còn có tính năng là giúp tăng hiệu quả sử dụng xăng. Mẫu nhớt này thích hợp với các dòng xe số phổ thông. Hiện nó có giá bán là 80 ngàn đồng cho loại 800ml và 91 ngàn đồng cho loại 1 lít.

  • Dầu tổng hợp GP
Dầu tổng hợp GP
Dầu tổng hợp GP

Dầu tổng hợp GP hay còn được biết đến với cái tên Full Synthetic. Mẫu dầu này có thiết kế chai màu xám bạc có thành phần cấu tạo dựa trên nền tảng nhớt dành cho xe đua. Nhớt Yamalube GP cho khả năng tăng vòng tua, sang số mượt mà, bứt tốc lý tưởng, bôi trơn cao đồng thời ít bị hao hụt. Mẫu nhớt này phù hợp với các dòng xe như R3, Fz 150i, Exciter hay những dòng xe phân khối lớn hoặc thể thao khác. Hiện nó giá bán là 257 ngàn đồng cho loại 1 lít. 

  • Nhớt AT
Nhớt AT
Nhớt AT

Nhớt AT có thiết kế vỏ chai màu vàng và phù hợp với tất cả các dòng xe tay ga của Yamaha. Loại nhớt này cho khả năng giảm ma sát, phân tán nhiệt, chống rỉ, giảm áp suất trong động cơ. Hiện mẫu nhớt này có giá bán là 91 ngàn đồng cho loại 800ml và 102 ngàn đồng cho loại 1 lít.

  • Nhớt 4T
Nhớt 4T
Nhớt 4T

Nhớt 4T được mệnh danh là xe khỏe, máy mát. Cụ thể, nó khiến động cơ hoạt động tốt hơn. Không những vậy, loại nhớt này lại khá phù hợp với khí hậu cũng như thời tiết ở Việt Nam. Giống như cái tên của nó, 4T, mẫu nhớt này phù hợp với tất cả các dòng xe 4 thì của Yamaha như Sirius, Jupiter… Hiện mẫu nhớt này có giá bán là 80 ngàn đồng cho loại 800ml và 91 ngàn đồng cho loại 1 lít. 

  • Dầu Blue Core
Nhớt Blue Core
Nhớt Blue Core

Đây là loại nhớt dành riêng cho những mẫu xe sử dụng động cơ Blue Core như NVX, Janus, Grande… Loại nhớt này giúp ổn định nhiệt độ, khả năng tăng tốc được cải thiện. Không những vậy nó còn giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải… Hiện mẫu nhớt này có giá bán là 101 ngàn đồng cho loại 800ml và 115 ngàn đồng cho loại 1 lít.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nhớt Yamalube có tốt không và giá của nhớt này. Hy vọng các bạn có sự lựa chọn thông minh cho xế yêu cùa mình!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: