• Home
  • News
  • Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua xe máy giá rẻ

Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua xe máy giá rẻ

Dù thời điểm nào, nhu cầu mua sắm xe của người tiêu dùng cũng chưa từng hạ nhiệt. Vậy làm sao để có thể mua được xe máy giá rẻ? Hãy cùng Darwinmotors tìm hiểu nhé!

Lựa chọn thời điểm để mua xe máy giá rẻ

Lựa chọn thời điểm phù hợp để mua được xe máy giá rẻ

Để có thể mua được một chiếc xe máy giá rẻ, các bạn cần lưu ý tới việc lựa chọn thời điểm mua xe. Khi mua xe đúng thời điểm giá đang xuống, các bạn có thể tiết kiệm đến vài triệu đồng. Vì vậy, để có thể mua được một chiếc xe máy giá rẻ, các bạn cần nhớ những nguyên tắc sau: 

  • Không nên mua xe ngay từ khi mới ra mắt
  • Không mua những mẫu xe khi chúng đã hot trên thị trường
  • Không mua xe vào đầu tháng
  • Nên mua vào thời điểm các đại lý “xả hàng” và kích cầu đầu năm. 

Về thời điểm cụ thể nên mua xe để có thể mua được giá rẻ, các chuyên gia khuyên rằng các bạn nên mua xe vào thời điểm tháng 8 – 9 – 12 và mùa xuân đầu năm. Tại sao lại lựa chọn khoảng thời gian này? 

Theo tìm hiểu, tháng 8 và tháng 9 là thời điểm các kế hoạch ban đầu đặt ra thường gặp vấn đề về lượng tiêu thụ. Điều này sẽ khiến các đại lý bắt buộc phải đưa ra những chương trình giảm giá nhằm đẩy nhanh lượng tiêu thụ cho đúng kế hoạch đặt ra. 

Trong khi đó, tháng 12 là thời điểm cuối năm. Để giảm lượng xe tồn kho, các đại lý sẽ có những chương trình ưu đãi nhằm kích cầu, thanh lý kho cuối năm. Thời điểm mùa xuân là thời điểm kích cầu, chương trình ưu đãi sẽ được đưa ra để tăng lượng xe bán ra vào đầu năm. 

Ngoài những tháng cụ thể kể trên, nếu vẫn muốn mua xe ở những tháng khác, các bạn có thể mua xe vào thời điểm cuối tháng. Bởi lẽ, đây là thời điểm nhân viên cần hoàn thành chỉ tiêu bán xe trong tháng. 

Đây chính là nguyên nhân giúp các bạn nên lựa chọn các thời điểm này để có thể mua được xe máy giá rẻ.

Tận dụng internet

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được đầy đủ mọi thông tin mà bản thân cần. Bởi lẽ, trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, việc bán hàng online đã trở thành xu thế mới trong thương mại. Vì vậy, hầu hết các cửa hàng đều cung cấp những thông tin liên quan đến xe như giá hay thông số sản phẩm lên trên internet. Điều này giúp người mua có thể dễ dàng tiếp cận thông tin mà không cần đến tận nơi để tham khảo. 

Tuy nhiên, việc mua xe online thường đem lại khá nhiều rủi ro, đặc biệt là chất lượng xe. Vì vậy, các bạn nên chú ý đến 2 vấn đề chủ yếu là thông tin xe và đại lý bán xe. 

Về thông tin xe, các bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin gồm giá gốc, giá giảm, những khuyến mãi đi kèm, chế độ bảo hành sau mua. Các bạn cũng nên so sánh những thông tin này với các đại lý khác để lựa chọn được đại lý mua xe tốt nhất. 

Về phần chọn đại lý, quan trọng nhất vẫn là độ uy tín của đại lý đó. Đại lý có cơ sở vật chất ra sao, có làm ăn đàng hoàng hay không, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng ra sao… 

Ngoài ra, nếu vẫn chưa lựa chọn được sau khi tham khảo, các bạn có thể tham khảo trên ứng dụng OKXE. Tại đây có hàng ngàn mẫu xe từ cũ đến mới giúp các bạn lựa chọn. Đặc biệt, những mẫu xe trên OKXE đều được các chủ cửa hàng cam kết về mặt chất lượng trước khi đăng tải. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả khi mua xe trên OKXE. 

Tham khảo thêm trên ứng dụng OKXE

So sánh giá cả 

Hầu hết các cửa hàng bán xe cũ đều bán đủ các dòng xe của nhiều hãng xe khác nhau từ Honda Air Blade, Yamaha Exciter, Attila Elizabeth… trong khi đại lý xe mới lại bán những dòng xe đến từ cùng một thương hiệu. Dù thuộc hình thức buôn bán nào, giá xe cũng có sự chênh lệch nhất định giữa các cửa hàng. 

Vì vậy, ngoài việc tham khảo trên internet, các bạn nên gọi vài cuộc điện thoại đến vài cửa hàng khác nhau để thị sát giá cả trước khi đi đến quyết định mua nhé. 

Hiệu quả kinh tế

Một chiếc xe máy được coi là giá rẻ khi nó hợp với túi tiền của bạn

Một chiếc xe máy được coi là giá rẻ khi nó hợp với túi tiền của bạn và giá tiền đó sẽ phải tương đương với giá trị mà chiếc xe đem lại. Đây mới là sự lựa chọn thông minh. 

Các bạn không nên chạy theo những dòng xe “hot” trên thị trường. Bởi lẽ những mẫu xe này thường bị đội giá cao hơn so với giá đề xuất ban đầu mà các thương hiệu đưa ra. Điển hình như chiếc Honda Airblade 2021 có mức giá đề xuất dao động trong khoảng 41.190.000 VNĐ đến 56.390.000 VNĐ tuỳ từng phiên bản thì nay có giá bán thực tế dao động trong khoảng 48.990.000 VNĐ đến 64.590.000 VNĐ.

Vì vậy, các bạn không nên chạy đua theo “mốt” để tránh “cháy ví” nhé!

Trên đây là 4 kinh nghiệm “xương máu” khi muốn mua được một chiếc xe máy giá rẻ. Hy vọng sau những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn mua được chiếc xe máy ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: