• Home
  • vn
  • Hướng Dẫn Độ Phuộc Trước Exciter 150, Các Mẫu Độ Phuộc Exciter Đẹp

Hướng Dẫn Độ Phuộc Trước Exciter 150, Các Mẫu Độ Phuộc Exciter Đẹp

Những mẫu xe côn tay như exciter 150, hay Honda Winner độ bánh, độ kiểng…đã không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Việc độ phuộc trước exciter 150 cũng đang trở nên rất hot đối với các tay chơi đam mê xe côn tay độ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các kiểu độ phuộc trước exciter 150 nhé.

Hướng dẫn độ phuộc trước exciter 150
Hướng dẫn độ phuộc trước exciter 150

Hướng dẫn cách độ phuộc trước Exciter 150

Nói về hướng dẫn cách độ phuộc trước exciter 150, có hai cách độ phuộc là độ phuộc trước winner lên cho exciter và độ phuộc upside down cho exciter. 

Các bước độ chi tiết cho hai cách độ phuộc trước exciter 150 này như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Độ phuộc trước winner lên cho exciter

Cách độ phuộc trước winner lên cho exciter nghĩa là dùng bộ phuộc zin của winner thiết kế lại cho phù hợp với kích thước của exciter 150. Chúng ta cùng xem hướng dẫn cách độ này từ Quân Béo Motor nhé. Đây được xem là một xưởng độ chất lượng đấy.

Bộ combo cơ bản sử dụng cho độ phuộc trước exciter 150 theo phong cách độ này bao gồm: cốt chảng ba zin của winner, chảng ba dưới, phuộc winner trước sau và bộ patch CNC gắn cho Heo zin. Tổng thể combo này có giá 4.250.000 đồng. 

Hướng dẫn độ phuộc trước exciter 150 theo phuộc winner
Hướng dẫn độ phuộc trước exciter 150 theo phuộc winner

Để đảm bảo chắc chắn cho cốt chảng ba, cần phải sử dụng bộ bi đũa chịu lực. Vì bộ bi này rất khỏe và bền hơn so với các loại bi truyền thống, bộ bi này chuyên dùng cho các dòng xe mô tô phân khối lớn hoặc trên những trục càng của R15, V3 FZY…

Bộ bi đũa sử dụng cho trục cốt nguyên bản
Bộ bi đũa sử dụng cho trục cốt nguyên bản

Sử dụng trục cốt nguyên bản của winner nên cần phải tiện lại để phù hợp với kích thước của exciter. Bạn chỉ cần đem ra thợ tiện và nói yêu cầu là người thợ sẽ cho bạn đúng kích thước mà bạn muốn. Nếu bạn mua về lắp thì chỉ cần tháo bộ cốt zin và thay bộ mới vào là được nhé. Vẫn sử dụng bộ ốc nguyên bản của xe. 

Bộ pat CNC khi độ phuộc winner cho exciter 150
Bộ pat CNC khi độ phuộc winner cho exciter 150

Lợi thế của việc sử dụng phuộc Winner độ phuộc trước exciter 150 so với phuộc exciter là phuộc chạy rất êm, nhẹ nhàng. Nếu đi ở tốc độ 60-70km/h độ giảm xóc của xe vẫn êm ái, ngoài ra phuộc xe không còn bệnh phát ra tiếng kêu cụp cụp như ở exciter zin. Vì thuộc hàng cao cấp nên chất lượng cốt zin của Honda Winner rất tốt. Bộ dè của xe Winner lắp cho xe exciter rất đẹp, rất hợp với mỏ đầu trước của exciter 150. 

Khoảng cách giữa hai cặp phuộc của winner rất rộng, nên rất dễ dàng để bạn sử dụng lốp có kích thước 80-90mm, trông thiết kế dàn trước của xe trở nên đẹp và sắc sảo hơn. Dè sau của dàn chân trước dài nên sẽ lợi thế hơn rất nhiều so với dè của xe exciter 150.

Độ phuộc upside down cho exciter

Nếu bạn áp dụng cách độ kiểng, độ phuộc upside down cho phuộc trước của exciter 150 thì bạn cần chuẩn bị những phụ kiện gồm: độ 2 đĩa trước và phuộc upside down cho exciter 150. 

Độ phuộc upside down exciter 150
Độ phuộc upside down exciter 150

Ngoài ra độ phuộc trước exciter 150 theo cách độ phuộc upside down bạn cần chuẩn bị thêm patch CNC để gắn vào Heo dầu brembo của xe. Để dàn chân thêm bắt mắt hơn, bạn có thể sử dụng bộ ốc kiểu gắn vào bộ đĩa trước của xe.

Độ phuộc upside down cho exciter 150
Độ phuộc upside down cho exciter 150

Việc độ upside down cho exciter dễ hơn độ phuộc winner cho exciter. Bạn chỉ cần mua về và gắn vào đúng bộ phận là được hoặc bạn có thể mang đến ra xưởng độ để họ lắp ráp nhé. 

Bộ pát heo brembo khi độ phuộc upside down
Bộ pát heo brembo khi độ phuộc upside down

Gắn phuộc hành trình ngược có thanh chảng ba zin cho exciter 150 tương đối dễ. Phuộc upside down cho cảm giác xe chạy êm, chạy bền.

Các mẫu xe độ phuộc Exciter đẹp đến từ các biker 

Nói về các kiểu độ phuộc trước exciter 150, có 2 kiểu độ phuộc cho dòng xe này gồm: độ phuộc winner 150 cho exciter 150 và độ phuộc upside down cho exciter. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua hai kiểu độ này nhé.

Độ phuộc winner cho exciter 150 của xưởng độ Quân Béo Motor

Ở kiểu độ này, chúng ta cùng tìm hiểu qua cách độ của Quân Béo Motor nhé!

Trước khi xem qua tổng quan về độ phuộc trước exciter 150 sử dụng phuộc winner, chúng ta cùng đánh giá qua thanh chảng ba mà Quân Béo Motor thiết kế nhé.

Mẫu xe exciter 150 được độ phuộc trước winner của Quân Béo Motor
Mẫu xe exciter 150 được độ phuộc trước winner của Quân Béo Motor

Điểm đặc biệt của chảng ba winner ở chiếc exciter 150 độ này của Quân Béo Motore là được hàn nối lại cốt trục chảng ba từ cốt trục winner nguyên bản, rất bền.

Để có được điểm này, Quân Béo motor đã đóng chốt con ốc tại trục chảng ba nhằm mục đích giữ lại cốt chảng ba chắc chắn hơn, không bị gãy. Điểm này vô cùng quan trọng với sự an toàn của chảng ba.

Chảng ba của winner được người thợ hàn lại gắn với con ốc tạo sự chắc chắn cho xe
Chảng ba của winner được người thợ hàn lại gắn với con ốc tạo sự chắc chắn cho xe

Để tổng thể xe khi lên phuộc winner vẫn giữ được vành cũ exciter, các bước Quân Béo Motor đã thực hiện như sau:

Đèn zin pat 2 tầng đến từ thương hiệu nổi tiếng
Đèn zin pat 2 tầng đến từ thương hiệu nổi tiếng
  • Làm thêm patch CNC nối vào con Heo để đảm bảo an toàn hơn.
  • Toàn bộ hệ thống dè trước của xe exciter 150 được Quân Béo Motor sử dụng dè zin winner, làm chiếc xe trở nên lạ và đặc trưng hơn. Điểm đặc biệt của dè winner là rất nhọn, dài nên rất hợp với body của exciter. 
  • Đầu xe được thay thế bằng đầu đèn zin pat 2 tầng chính hãng, có khắc logo và có tem bảo hành 1 năm.
  • Cổ pô inox 304 MIVV titanium chính hãng, độc lạ.
Xe sử dụng cổ pô inox 304
Xe sử dụng cổ pô inox 304

Dàn đầu xe được thiết kế đơn giản, được giữ lại một bóng đèn trợ sáng sử dụng để đi tour đường dài.

Đầu xe thiết kế pat 2 tầng và 1 bóng đèn trợ sáng
Đầu xe thiết kế pat 2 tầng và 1 bóng đèn trợ sáng

Xích xe sử dụng ắc cao su đo là điểm đặc trưng của dòng XR. Dàn nhông xích X1R-14-44 rất đẹp, cực kỳ mượt mà. Đặc trưng của dòng nhông xích này là sử dụng công nghệ ắc đúc cao su thường được sử dụng trên các dòng xe mô tô phân khối lớn. Nếu xe sử dụng chuyên đi phố thì phải 4 đến 5 nghìn cây mới cần nâng xích/1 lần. Tuy nhiên, cần để ý việc vệ sinh xích, 3 tuần đến 1 tháng cần vệ sinh xích một lần.

Ắc cao su đỏ trên dàn nhông xích của xe
Ắc cao su đỏ trên dàn nhông xích của xe
Toàn bộ hệ thống dàn nhông xích xe sử dụng là X1R-14-44
Toàn bộ hệ thống dàn nhông xích xe sử dụng là X1R-14-44

Mẫu xe exciter 150 độ kiểng phuộc USD Ohlins

Kiều độ phuộc trước exciter 150 này đến từ mẫu xe exciter 150 độ kiểng 15 của anh T, là một trong những người đam mê xe độ của vùng đất Sài Thành.

Exciter 150 độ phuộc trước upside down
Exciter 150 độ phuộc trước upside down

Anh đã trang bị cho dàn chân trước của chiếc xe cặp phuộc upside down Ohlins hàng hiệu, đì cùng Heo Brembo. Anh đã phải lục khắp nơi mới tìm ra bộ phuộc duy nhất còn sót lại rất lâu từ một cửa hàng phụ tùng đồ chơi xe. Bộ phuộc có giá hơn 18 triệu đồng. Ngoài ra, anh phải chế lại patch CNC phù hợp để gắn vào dè trước của xe.

Cận cảnh dàn chân trước của xe
Cận cảnh dàn chân trước của xe

Chiếc xe exciter độ này còn được anh trang bị một số món đồ chơi hàng hiệu như gắp đơn sau có giá hơn 15 triệu đồng.

Sử dụng bộ phuộc mới nên bộ chảng 3 trên xe cũng được thiết kế lại
Sử dụng bộ phuộc mới nên bộ chảng 3 trên xe cũng được thiết kế lại

Patch biển số đuôi xe hiệu Rizoma có giá 5 triệu đồng. Và một số món đồ chơi khác hiệu Rizoma như bình dầu, bao tay đồ chơi Domino, nắp nhớt máy, cặp đèn xinhan sau….tổng giá trị lên đến hơn 20 triệu đồng.

Tổng giá trị của chiếc exciter 150 độ này có giá lên đến 120 triệu đồng, xe zin có giá 58.5 triệu đồng.

Bạn nghĩ sao về phong cách độ phuộc trước exciter 150? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc exciter 150 cũ thì đừng ngại truy cập vào đây. Với hàng trăm mẫu xe exciter đầy đủ các mức giá, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: